Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ tự nhiên là sản phẩm được rất đông bà nội trợ lựa chọn sử dụng, nhưng gỗ của chúng ta không còn dồi dào như trước, làm cho khách hàng tin dùng hơn vào các tủ được làm bởi các nguyên liệu nhân tạo điển hình là tủ bếp gỗ công nghiệp. Mỗi loại tủ gỗ lại có một ưu điểm riêng, đáp ứng với điều kiện mọi không gian của mỗi nhà. Những lưu ý sau đây có thể ít nhiều cho bạn thông tin khi tìm mua một tủ bếp giá rẻ.

Tủ bếp gỗ công nghiệp :

Tủ bếp gỗ công nghiệp là loại tủ thông dụng nhất và được nhiều gia đình tin dùng, do giá cả ưu thế hơn gỗ tự nhiên. Thường thì tủ bếp gỗ công nghiệp được gia công đơn giản, không cần nhiều nhân công , lạicó thể sản xuất hàng loạt , chi phí phôi gỗ rẻ nên giá thành của tủ gỗ công nghiệp có giá cạnh tranh so với gỗ tự nhiên có thể từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông.

Các tủ gỗ công nghiệp được sản xuất ít thời gian hơn và còn có thể sản xuất theo hướng công nghiệp. Bởi gỗ công nghiệp có hình dạng tấm nên thợ gỗ chỉ việc gia công và lắp ráp, không mất thời gian trong việc xẻ gỗ , bào hay mài láng bề mặt. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giảm thiểu khả năng cong vênh so với gỗ tự nhiên, chính nhờ các gỗ công nghiệp được làm ra từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn làm cho gỗ này khó bị cong vênh hơn.

Ngày nay tủ bếp công nghiệp còn được mang thêm lớp Laminate và Melamine tối ưu vẻ đẹp cho gỗ những mặt bóng, sáng, chịu lực tác động và khả năng chịu nước tốt hơn so với các loại tủ gỗ công nghiệp trước đây.

Tuy nhiên, yếu điểm đặc trưng của tủ bếp gỗ công nghiệp là không bền với nước. Do chúng có bản chất hút nước mạnh nên phải đụng nước lâu sẽ làm bung liên kết keo trong gỗ, khiến cho bản gỗ công nghiệp rời ra và bắt đầu mục nát, chúng ta cần để ý rằng phải tìm phương án tránh nước nếu không thời gian sử dụng được sẽ rất ngắn. Do đó những ngôi nhà có không gian ẩm , kém thoáng khí thì nên cân nhắc sử dụng loại tủ này.

Tủ bếp gỗ tự nhiên :

Gỗ tự nhiên được sử dụng để dùng cho tủ bếp và nhiều đồ nội thất sang trọng hiện nay. Tủ gỗ này thừa hưởng những đặc điểm truyền thống như chắc, bền, đẹp. Vật liệu gỗ tự nhiên luôn bền theo năm tháng, thậm chí một số sản phẩm còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự gia tăng về mùi, độ cứng,..., điển hình là các loại gỗ quý như Gụ, Trắc, Đinh Hương,...

Những sản phẩm gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. mỗi khách hàng có nhiều sự lựa chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thường thì người ta thường dùng màu cánh gián cho tủ bếp gỗ tự nhiên, vừa tô đậm được vân gỗ , vừa tạo được không khí ấm áp trong nhà.

Gỗ tự nhiên nếu người sơn bả kỹ càng không hở mộng sẽ không bị nước làm hư dễ dàng, rất thuận tiện và vì nó thường được kê gần bồn bếp, thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Chịu được nước cũng là ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên so với tủ gỗ công nghiệp. Một bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn có chất lượng chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Nhìn vào tủ gỗ tự nhiên có thể chọn được rất nhiều kích thước phong phú. Người thợ đặc biệt có thể sáng tạo thêm những kết cấu trang trí tinh xảo, điều này không dễ thao tác trên gỗ công nghiệp, do chúng sản xuất theo tấm có độ dàycố định , chứ không phải nguyên khối.

Tủ gỗ tự nhiên chỉ có nhược điểm là có hiện tượng cong vênh khi sử dụng thời gian dài. Đặc biệt, nếu người làm tủ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ gặp một số âm thanh kẹt, rít khi sử dụng. Điều này vẫn hay gặp ở một số gia đình nhờ người thợ mộc còn “non” tay nghề đóng tủ bếp, để người này chế tạo một sản phẩm tương đối giống tủ bếp là không phải khó nhưng một số sai lệch về kích thước không hợp lý, gép mộng chưa đạt tiêu chuẩn ... có thể vẫn tạo ra hình ảnh tủ bếp bình thường nhưng nếu lâu dài dễ gặp trường hợp hiện tượng cánh cửa bị cong vênh, các đường diềm không vuông góc, không đóng được cánh.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến với Nội Thất Thái An Phát.
Địa chỉ: 285 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0912372337 - 0982290234