BĐS đằng Tây Thủ đô trở mình dịp cuối năm

Càng về cận Tết, tình hình nhà đất càng năng động, trong đó khu vực đằng Tây Thủ đô lại sôi động với hàng loạt dự án lớn được mở bán như dự án Vinhomes Arcadia Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…


Cuối năm 2015, BĐS Hà Nội đã ghi nhận sự năng động hẳn lên từ những dự án chào bán. Theo con số mà Thứ trưởng Bộ Xây Dựng tiết lộ thì năm 2015 áng chừng có đến 13.000 giao dịch thành công . Con số này cao gấp đôi so với tình cảnh chuyển nhượng năm ngoái.

Trên thực tiễn , số lượng các dự án tuyên bố chào bán trong thời gian qua cũng đều đặn tăng lên. Từ các dự án cũ dở dang , triển khai bắt đầu lại, khai triển xây dựng và ra hàng ra thị trường, cho tới những dự án mới sinh-ra .


Cuối năm, bất động sản đằng Tây uyển-chuyểnnăng động địa điểm bên Tây Hà Nội luôn được xem như điểm “nóng” của thị trường địa ốc Thủ đô , bởi địa điểm này có tốc độ thành phố hóa nhanh, nền tảng được đầu tư vào mở rộng tân tiến với khá nhiều trục đường lớn hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, xa lộ 32, đường Lê Văn Lương dây dưa hay các trục vành đai 3 và vòng đai 2 đang được mở mang , xây dựng gấp rút .

Số lượng dự án khu vực bên Tây Bởi đó chiếm phần lớn nguồn hàng của thị trường. Thị trường chung cư Hà Nội đang ấm lên rõ ràng với tính thanh khoản cao ở khá nhiều dự án. Thế nên , dịp cuối năm này các chủ đầu tư ào ạt ra hàng thị trường.

Điểm qua thị trường đang mở bán thời gian qua cho thấy phát sinh nhiều dự án thuộc những phân khúc không giống nhau . có thể nêu ví dụ như dự án chung cư Vinhomes Mỹ Đình Gemek Tower, Thăng Long Victory, Resco Cổ Nhuế, The Pride…

Theo Ông Nguyễn Hoài Văn – Tổng Giám đốc sàn giao dịch BDS Atlantic Việt Nam cho biết , đơn vị này cũng tiến hành tung sản phẩm căn hộ Dự án Green Stars ra thị trường. Đây là một quần thể căn hộ được phương án phát triển đồng bộ nằm trong trung tâm của KĐT TP giao lưu tại số 234 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội . Dự án này cũng thuộc địa điểm bên Tây, loại mặt hàng chung cư một vài tòa nhà chung cư lúc trước cũng đã nảy sinh trên thị trường.

Theo đơn vị môi giới này thì đợt mở bán lần 2 này, Cty này bảo-trì mở bán Tòa A1 ra thị trường với giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. các nhà chung cư Green Stars có diện tích khá đúng cách từ 60m2 đến 102m2. Green Stars gồm 7 tòa tháp cao từ 21-27 tầng nổi và 2 tầng hầm liên thông 7 tòa căn hộ . Hiện công trình đang xây tới tầng 10, dự kiến bàn giao vào quý IV năm 2015.

Không chỉ Green Stars đang chấp nhận được sự quan tâm của người quan tâm nhà khi đang có giai đoạn thi công tốt. Mặt khác, địa điểm này gần đây cũng đã nảy sinh khá lớn dự án triển khai thi công và bán hàng như Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng đang xây dựng phần thân, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cũng đang xây dựng đến trên dưới tầng 10 và gần đây đã tuyên bố bán ra thị trường; Dự án Homes City của Văn Phú Invest với tổng lượng 1222 căn, đang triển khai 2 tòa căn hộ và cung ứng mặt-hàng ra thị trường với giá trung bình dao động 25-26 triệu đồng/m2…

Bên cạnh đó, thị trường khu vực phía Tây còn đồng ý nhiều thông tin mới của một loạt dự án tái ra-mắt như Castle Plaza 136 Hồ Tùng Mậu đổi tên thành Goldmark City hiện đang khoan cọc, C3 Lê Văn Lương đang xây thân, G3B Trung Kính đang xây thân và bán sản phẩm ra thị trường; thêm vào đó là một số dự án của Tổng Cty đầu tư và tiến triển nhà Hà Nội (Handico) cũng đang tái bắt đầu lại,…

Theo giới tay nghề phân tích , thời điểm cuối năm 2015 đánh dấu sự có sắc thái mới nhất của thị trường địa ốc kể từ khi thị trường suy thoái từ giữa 2011 đến nay. sắm được điều này có nhiều lí do , trong đó , niềm tin của người quan tâm quay lại với thị trường bên cạnh cam kết của những chủ dự án đã tạo ra thị trường tranh giành hơn, minh bạch hơn.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, CT liên minh sàn G5 thì trong năm 2015 G5 bán hàng rất tốt, chỉ trong 10 tháng đã đạt con số gấp 1,5 lần so với năm ngoái. Cũng theo ông Khánh, thời gian qua thị trường đã có không ít thay đổi , chủ đầu tư thì chú tâm hơn đến nhu cầu của người mua , những nhà phát triển dự án cũng thực hiện được cam kết để lấy lại sự tin tưởng với người quan tâm .

Ngoài ra, thị trường cũng đang cho thấy dòng tiền hướng mạnh vào BDS . Dư nợ cấp vốn vay trên dưới tối đa từ trước tới nay dao động 290 ngàn tỷ, trong lúc đó thời điểm tối thiểu vào 2011 chỉ ở mức 180 nghìn tỷ; Lãi suất tiền gửi thấp, kinh tế vĩ mô yên ổn cùng các phương pháp từ Nhà nước đã phần nào loại-bỏ được các gian khó cho thị trường, nhằm giúp thị trường bình phục quay lại , tạo đà tiến triển trong năm 2016.