The Gold View là dự án cao cấp khu căn hộ quy mô 1905 căn hộ, được hình thành từ dự án cao cấp cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở ở May –Diêm Sài Gòn.

Tóm tắt

“Sức nóng” tại The Gold View nổi lên như cồn sau đợt mở bán chính thức trong tháng 7 năm 2015. có vị trí đắc địa ở số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, phố thị.HCM-một trong các khu vực “nóng” nhất TT địa ốc Sài Gòn bây giờ.

Tuy nhiên, sở hữu bất kỳ chung cư BĐS cao cấp nào trên Thị trường khách hàng, nhà đầu tư đều thấy rất rõ uy tín hay tiềm lực tại “ông chủ” chung cư ấy. Chẳng hạn như Vinhomes Central Park thì ai cũng biết đó là Vingroup, Sunrise City, The Sun Avenue, Tropic Garden,…của Novaland, hay Scenic Valley tại Phú Mỹ Hưng…

Còn có The Gold View, như chúng tôi đã sở hữu bài viết kỳ trước chung cư cao cấp này còn với nhiều điều “bí ẩn” chưa rõ. căn hộ được giới thiệu do siêu thị CP May –Diêm Sài Gòn là chủ đầu tư , một mẫu tên còn khá mơ hồ với giới địa ốc, nhưng khu chung cư lại được quảng cáo nhộn nhịp sở hữu sự đồng hành của TNR Holdings Việt Nam và Marritime Bank.Họ là ai?

Trên phương tiện đại chúng, gần đây xuất hiện phổ biến dòng tên TNR Holdings Việt Nam, được biết tới với vai trò là đơn vị quản lý và phát triển chung cư. Trong một lần xuất hiện gần đây trên truyền thông, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Giám đốc Điều hành Chi nhánh Hồ Chí Minh TNR Holdings Việt Nam cho rằng, TNR Holdings Việt Nam là thành viên của TNG Holdings Việt Nam.

“Danh mục đầu tư tại chúng tôi đa dạng bao gồm những cao ốc văn phòng hạng A, các chung cư, các khu TP phức hợp hiện đại… về mặt tài chính TNR Holdings Việt Nam hoàn toàn tự tin về khả năng chủ động thu xếp vốn cho tất cả những chung cư.” Bà Hiếu giới thiệu.

Các lời giới thiệu này làm cho phần lớn người ngỡ rằng TNR Holdings Việt Nam là chủ ĐT của căn hộ. Tuy nhiên, thực chất thì CĐT The GoldView lại là nhà hàng CP May-Diêm Sài Gòn nhưng ít được biết đến.

TNR Holdings Việt Nam là thành viên ở TNG Holdings Việt Nam, doanh nghiệp này ra đời từ cuối 2014, Hiện TNR Holdings với vốn điều lệ 100 tỷ đồng do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong đó 90% cổ phần thuộc có của cổ đông Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Vào thời điểm ra mắt vào tháng 12/2014, TNR Holdings Việt Nam được giới thiệu là nhà quản lý độc quyền tăng trưởng, tiếp thị và bán hàng cho phổ biến khu chung cư BĐS lớn của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Goldmark City, Goldsilk Complex, The Gold View, TNR Tower...tạo nên mô hình mới trên phân khúc là CĐT ko trực tiếp làm cho kinh doanh cho dự án cao cấp của mình mà giao cho 1 đối tác có năng lực quản lý và lớn mạnh.

Trong khi đấy, Maritime Bank được biết đến là đối tác tài chính chiến lược hợp tác hỗ trợ cho khách hàng vay mang lãi suất ưu đãi, tài trợ vốn cho các khu căn hộ. TNR Holdings Việt Nam chỉ tập trung tới các vấn đề về thương hiệu tại chung cư cao cấp, quản lý bán hàng,…

Ai “đứng sau” du an The Gold View ?

Như vậy, mang thể thấy TNR Holdings chỉ là một tổ chức được lập ra để quản lý và vận hành The Gold View. Vậy những ai đang tham gia khu chung cư này để sở hữu thể triển khai nhộn nhịp như vậy?

Như chúng tôi đã phản ánh tại kỳ trước, The GoldView là khu chung cư khu dự án quy mô 1905 khu chung cư, được hình thành từ chung cư cao cấp cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở ở May –Diêm Sài Gòn của 346 Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM rộng 2,3ha.

sở hữu đặc thù kinh doanh diêm nên May –Diêm Sài Gòn khó mang thể đầu tư phát triển 1 căn hộ cao cấp bất động sản lớn. Phía sau khu căn hộ là các đơn vị khác tham gia.

công đoạn 2010-2011, May –Diêm Sài Gòn chuyển sang mô hình kinh doanh bất động sản, gia tăng vốn điều lệ từ 16 tỷ lên 320 tỷ, hợp tác có 2 đối tác khác đầu tư chung cư cao cấp cao ốc Hòa Bình. Tuy nhiên, sau đó 2 đối tác trên đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho CTCP Quản lý Quỹ Tín Phát. ngoài ra, Tín Phát sở hữu 59% chung cư cao cấp này, May –Diêm Sài Gòn nắm 41%.

Năm 2011, Tín Phát còn rót 602 tỷ đồng để góp vốn vào chung cư cao ốc Hòa Bình (The GoldView), nhưng đến 2012 theo báo cáo tài chính thì Tín Phát ko còn khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này nữa.

không chỉ sở hữu The Gold View được vững mạnh và đầu tư theo mô hình trên, mà rộng rãi chung cư cao cấp khác cũng đang được vững mạnh theo mô hình này. Chẳng hạn như Goldmark City, Goldsilk complex…