Những điểm nên biết khi mua biệt thự

1. Lịch sử căn nhà

Trước khi chọn mua dự án vinhomes riverside quý khác cần tìm hiểu kĩ về lịch sử căn BT đó. Là BT cũ hay mới xây? Trước đây có bao nhiêu chủ sở hữu? Chủ cũ bán đi vì lý do gì? Trước đó đã xảy ra chuyện gì xấu chưa?….

Tốt nhất nên chọn mua một biệt thự mới xây dựng, trước đó chưa từng có ai từng ở. Hay những căn biệt thự có chủ cũ đã gặp điều may mắn nên mới chuyển chỗ ở, đó sẽ là những căn có phong thủy đẹp. Nhưng nếu gia đình chủ cũ gặp chuyện chẳng lành mới nhượng lại thì cần lưu ý kĩ trước khi quyết định. Đây có thể là căn biệt thự có phong thủy xấu.

2. Địa thế đất và hình dáng khu đất

Địa thế đất là điểm cơ bản tạo nên phong thủy tốt cho BT. Nên chọn căn nhà nằm trên khu đất hình vuông. Phía sau rộng và cao hơn khu trước trong phong thủy đây một thế đất vượng. Ngược lại phía sau hẹp, nhỏ hơn đằng trước lại đem tới ý nghĩa mất mát, không tốt lành.

3. Bố trí của phòng ngủ và phòng tắm

Vị trí phòng ngủ và phòng tắm trong căn biệt thự có ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhà và những thành viên sống trong biệt thự. Cần tránh thiết kế phòng ngủ ở bên trên gara oto hay bên dưới phòng ngủ là không gian trống. Phòng tắm tốt hơn nên ở trên phòng ăn hay phòng bếp. Phòng ngủ và phòng tắm không nên có chung một bức tường. Các điều này sẽ gây ra bệnh tật, không tốt cho sức khỏe người trong nhà.

4. Hướng xung quanh biệt thự

Một biệt thự đẹp là có hướng đất rộng về phía trước, mang ý nghĩa tương lai tươi sáng. Còn trái lại nếu có cây cối, hay vật gì chặn phía trước đồng nghĩa với việc mọi điều tốt lành đến cho chủ nhà. Chú ý xung quanh biệt thự có vật hình nhọn hướng vào không, nếu có thì nên tìm cách tránh hoặc không nên mua. Tốt nhất nên có bên trái biệt thự cao hơn bên phải và tầm nhìn về phía đông.

5. Hướng vào biệt thự


Tránh các căn biệt thự ởbiệt thự vinhomes riverside có đường đi vào dài và đi thẳng vào nhà, đây là điểm kiêng kị trong phong thủy, đem đến điều xui xẻo cho chủ nhà. Và cũng nên tránh phía trước sau biệt thự là 2 đường song song, điểm này trong phong thủy nghĩa là tán khí.

6. Chú ý hướng tây nam và tây bắc

Trong phong thủy, hướng tây nam là hướng của trời, hướng tây bắc là hướng của mẹ. Không nên thiết kế bếp ở phía tây bắc, bởi hướng này có vượng khí rất mạnh. Những căn nhà có bếp phía này có thể đem đến những điểm không đẹp cho người sống. Và hướng tây nam là hướng là người phụ nữ trong gia đình, tối kị đặt nhà kho hay phòng tắm ở địa phương này. Có thể sẽ gây ra các việc bất hạnh trong gia đình.