Lựa chọn thực phẩm cho bà bầu khi bị tiểu đường thai kỳ cần chọn lựa thực phẩm tốt cho bà bầu cẩn thận và và nên tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn.
sau khi sinh tiểu đường thai kỳ sẽ biến mất không dấu tích sau khi sinh bé nhưng nó khá nguy hiểm có thể dẫn đến: khó sinh, tiền sản giật và cả những trường hợp nguy hiểm như thai chết lưu, sinh non…


theo các nhà khoa học thì các bé có mẹ bị tiểu đường thai kì, nguy cơ bị các bệnh hô hấp, vàng da hoặc vấn đề huyết áp của các bé cũng cao hơn nhiều so với bình thường.

không nhất thiết phải “cấm hết” những thực phẩm cho bà bầu nhiều đường, nhiều tinh bột và ăn “thả ga” với rau xanh và trái cây, thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường nên cân bằng giữa những thực phẩm cho bà bầu có nhiều carbonhydrates dạng phức tạp và ít chất béo bão hòa. Vì so với carbonhydrates phức tạp, carbonhydrates đơn giảm sẽ dễ làm tăng lượng đường trong máu, giúp bà bầu ăn nhiều hơn.


1/ Khoai lang thực phẩm tốt cho bà bầu

Do có rất nhiều tinh bột và có vị ngọt, khoai lang thường bị nhiều mẹ “loại thẳng tay” trong bữa ăn vì sợ “lên đường”. Tuy nhiên, không đúng với các suy nghĩ của các bà mẹ, nếu bạn chế biến khoai lang đúng cách, khoai lang sẽ có tác dụng ngăn ngừa lượng đường trong máu và kiểm soát chúng.


theo các nhà khoa học, trong khoai lang có thành phần Caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu. hơn nữa, cách tiêu thụ và chế biến khoai lang cũng ảnh hưởng lớn đến chỉ số đường huyết của bạn.

vì thế, những bà mẹ bị tiểu đường không nên ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai nướng hoặc chiên cả vỏ với một lượng vừa phải. vì vậy khoai lang là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu hàng đầu, kể cả bà bầu có bị tiểu đường thai kỳ hay không


2/ Rong biển
với lượng đường gàn như là 0 lại rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, rong biển là thực phẩm tốt cho bà bầu không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu tiểu đường. nên nó là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu hàng đầu.

không chỉ ngăn ngừa, 1 số thành phần trong rong biển còn giúp bà bầu chữa trị tiểu đường hiểu quả.


những thực phẩm tốt cho bà bầu rong biểnThông thường, những người bị tiểu đường là do lượng insulin trong cơ thể không đủ để kiểm soát và chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, nhờ alginate, 1 thành phần có rất nhiều trong rong biển, cơ thể có thể tiếp tục sản xuất lượng insulin cần thiết, và nhờ vậy có thể kiểm soát được tiểu đường.

3/ Cà rốt

Cũng có 1 lượng đường khá cao, nhưng so với những thực phẩm khác, Lượng đường trong carot mất khá nhiều thời gian để chuyển hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ và beta-carotene trong cà rốt cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả, vì vậy cà rốt cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu nên sử dụng, cà rốt được ví là 1 trong những thực phẩm tốt cho bầu của thế giới ưa dùng.

4/ Họ hàng nhà đậu đều là những thực phẩm tốt cho bà bầu cần

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Nội Khoa của các nhà khoa học Canada, bổ sung thêm vào thực đơn các loại đậu là cách đơn giản nhất để kiểm soát chỉ số đường huyết của cơ thể.với hàm lượng giàu chất sơ, giúp bà bầu ổn định đường huyết và no lâu hơn.
bên trên đều là những thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ các bà bầu cần bổ sung nhé.