sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn những thực phẩm tốt cho bà bầu và những thực phẩm không tốt cho bà bầu vào tháng thứ 5 của thai kỳ,
1.những thực phẩm tốt cho bà bầu
Uống nhiều sữa và nước

Nước là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu không thể thiếu, bà bầu nên biết rằng nước là không thể thiếu cho quá trình mang bầu Vì vậy để không bị thiếu nước nước còn giúp ngăn ngừa táo bón cho bà bầu, sữa cũng là những thực phẩm cho bà bầu không thể thiếu nó cung cấp canxi và các dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển tốt nhất.
Thực phẩm cho bà bầu giàu protein
Cung cấp đều đặn những thực phẩm tốt cho bầu giàu protein sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh và tốt nhất . Bà bầu cần biết rằng những thực phẩm cho bà bầu giàu protein là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng, các loại hạt, ngũ cốc, đậu…
protein là chất giúp cơ thể bé phát triển da và duy tri sự phát triển đó.


Những thực phẩm tốt cho bà bầu và không tốt

Các loại trái cây

Trái cây là những thực phẩm rất giàu vitamin bà bầu cần bổ sung suốt quá trình mang thai. gợi ý về trái cây là táo, lê, chuối, kiwi, cam, dâu, nho… đều là những thực phẩm cho bà bầu rất tốt, bà bầu bổ sung nhé.

Ngũ cốc

Bà bầu đừng bỏ qua những thực phẩm tốt cho bà bầu từ ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, cơm, ngô, khoai, yến mạch…Nên cung cấp hàng ngày vì chúng rất giàu vitamin E, vitamin B, sắt, magnesium… rất cần thiết cho sự phá triển của bé và là những sản phẩm rất tốt cho bà bà bầu.
2. những thực phẩm bà bầu không nên ăn
Giai đoạn thứ 2 của thai kỳ cũng rất quan trọng bà bầu vậy nên những thực phẩm nào bà bầu không nên sự dụng

Đồ uống có ga

Các đồ uống có ga có chứa caffeine, đường và calo không lành mạnh. vì vậy bà bầu thay thế bằng những thực phẩm tốt cho bà bầu như các loại nước ép hoa quả và nước tranh rất giàu vitamin.

Những thực phẩm tốt cho bà bầu và không tốt

Trái cây nhiệt đới

Trái cây nhiệt đới như đu đủ xanh, dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho bà bầu bởi có chứa chất bromelain được cho là làm mềm tử cung và gây co bóp, có thể dẫn đến sảy thai.

Rượu

Rượu là thưc phẩm cấm kỳ khi mang thai bởi nó có thể gây ra tác hại vô cùng nguy hiểm cho thai nhi.
Cà phê

Trà đặc và cà phê có chứa caffeine các bà mẹ không nên uống vì nó chứa rất nhiều caffeine 1 chất không tốt cho bé và socola cũng vậy chứa rất nhiều caffeine vì vậy các bà bầu cũng không nên ăn

Thực phẩm chứa chất béo

Bà bầu rất thích ăn vặt nhất là các món rán nhiều dầu mỡ, đó đều là những thực phẩm không tốt cho mẹ và cà bé, các mẹ bầu bổ sung những thực phẩm tốt cho bà bầu ở trên nhé..
chúc các mẹ, mẹ tròn con vuông.