Khi bạn 40 tuổi

Khi bạn ở tuổi 40, các nếp nhăn trên trán, giữa lông mày, quanh mắt và miệng ngày càng rõ nét hơn. Mức độ khô của da cũng lớn hơn. Ở tuổi này, da cần thêm độ ẩm và collagen tái tạo, và rất cần sự giúp đỡ của kem sakura body hàng ngày đấy nhé. Chế độ chăm sóc lý tưởng:

- Làm sạch mặt bằng sữa không tạo bọt, không gây khô. Bạn nên dùng bọt biển hay khăn mềm rửa mặt giúp loại bỏ tế bào da chết.

- Sử dụng mỹ phẩm có chứa SPF mỗi ngày để ngăn chặn các tác nhân gây hại da, đồng thời dùng sản phẩm chứa chất chống oxy hóa để chống lại sự lão hóa.

- Retinol (vitamin A) và Peptide là hai nhóm thành phần quan trọng nên sử dụng để giúp tái tạo làn da. Peptide có thể giúp sản sinh collagen tự nhiên. Những chất này được tổng hợp trong các loại huyết thanh (Serums).

- Sử dụng loại kem dưỡng ẩm có nồng độ glycerin và axit hyaluronic cao để da duy trì độ ẩm cần thiết.Khi bạn 50 tuổi

Mối quan tâm chính của bạn ở tuổi này chính là độ ẩm. Mất cân bằng, nếp nhăn, da bị chùng... khiến bạn lo lắng. Những hiện tượng này chỉ có thể được giảm bớt nếu bạn đã có chế độ chăm sóc tốt với kem và các loại huyết thanh (serums) từ trước đó. Nếu bạn muốn loại trừ nhiều hơn những nếp nhăn ấy, ngoài việc sử dụng sản phẩm chứa peptide, retinol hoặc alpha hydroxy, axit amin nồng độ cao, bạn còn cần tới các phương pháp điều trị laser hoặc các liệu pháp thẩm mỹ khác. Chế độ chăm sóc lý tưởng:Xem thêm: kem trắng da tốt nhất hiện nay.

- Dùng kem, sữa rửa mặt dịu nhẹ, làm sạch nhưng vẫn giữ nước cho da.

- Chọn kem dưỡng ẩm chứa SPF có khả năng giữ nước và bảo vệ da. Bạn chỉ nên dùng cố định một loại kem chống nắng phù hợp.

- Vào ban ngày, bạn cần loại huyết thanh (serums) giàu peptide phía dưới lớp kem dưỡng hay chống nắng có SPF để giúp tái tạo collagen trong da. Hãy tìm loại chứa chất chống oxy hóa hoặc chứa axit hyaluronic để giữ độ ẩm cho da.

- Vào ban đêm, hãy dùng các loại dưỡng da và dưỡng ẩm chứa nồng độ Retinol cao. Retinol thường mất hiệu lực dưới ới ánh nắng mặt trời, do đó thích hợp dùng vào ban đêm.

- Nếu da bạn không quá mẫn cảm, bạn có thể dùng petroleum jelly để giữ độ ẩm. Dùng Petroleum jelly (Vaseline) bao bên ngoài các lớp kem dưỡng là biện pháp khá hữu hiệu.