Trong việc làm trắng cho da thì ngoài kem trắng da, việc khéo léo trong cách chọn thực phẩm hằng ngày cũng sẽ giúp ích cho da nhiều hơn. Chị em hãy chọn một trong các sinh tố dưới đây để giải nhiệt cho da ngày hè.

Sinh tố bưởi

Cho bưởi và cần tây vào máy xay sinh tố, tiếp đó cho thêm chút mật ong và chút đường để tạo thêm vị ngọt cho sinh tố. Nếu thích uống lạnh ngay thì bạn cho thêm đá bào vào xay cùng nhé! Còn nếu không thì khi pha chế xong bạn cho vào tủ lạnh và thưởng thức cũng sẽ rất tuyệt đó.

Sinh tố mướp đắng

Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái mỏng. Còn cam và chanh thì bổ đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước. Sau đó cho mướp đắng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào túi lọc sạch vắt lấy nước. Tiếp tục cho thêm lượng nước phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó trộn đều với phần nước cốt chanh và cam vửa vắt để làm giảm vị đắng của mướp. Cuối cùng trộn thêm với 1 nước đường và sữa tươi rồi thêm 1 chút đá nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Sinh tố chuối và sữa chua

Chuối chứa nhiều protein nên rất thích hợp cho bữa sáng. Bạn có thể làm sinh tố cho bữa sáng theo công thức: chuối + sữa chua (sữa đậu nành) + 1 loại hoa quả khác (kiwi, táo...).

Nguồn: Thuốc Trắng Da