Các bệnh về tao bón tiêu chảy…là những bệnh bà bầu thường mắc phải trong suốt quá trình mang bầu, đặc biệt là vào mùa hè, sau đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bà bầu tránh được những bệnh trên.

1.Chuối
Chuối chuối rất tốt cho sức khỏe người thường cũng như bà bầu, rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu

Trong chuối, hàm lượng kali (potassium) chiếm tỷ lệ rất cao. Chuối cũng chứa rất giàu đường thiên nhiên như fructose, sucrose, glucose, bổ sung năng lượng cho bà bầu. Đối với dạ dày, những chất bên trong chuối giúp kích thích sự phát triển của thành ruột, tạo nên một hàng rào vững mạnh dịch nhầy bền vững có đủ sức mạnh chống lại những loại vi khuẩn gây lở loét dạ dày, vì vậy chuối là thực phẩm cho bà bầu không thể bỏ qua

Khi mang thai, các mẹ thường mắc phải Chứng tao bón nhiều hơn do tác đông của hệ thống tiêu hoa của cơ thể. Nồng độ progesterone ở bà bầu tăng lên, làm giảm trương lực cơ trơn dẫn đến thời gian vận chuyển thức ăn qua ruột non kéo dài làm cho chị em dễ bị táo bón.

Chuối rất nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà bà bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn tầm 2 quả khi bụng đói hoặc ninh chín (cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.

2.Củ đậu

Củ đậu là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu rất hợp với mùa hè. Chị em thường dùng củ đậu để ăn sống, làm gỏi, nấu canh, xào với thịt hoặc rửa sạch rồi ép lấy nước uống giải khát. Trong củ đậu rất nhiều vitamin và muối khoáng (8mg canxi, 16mg photpho, 6mg vitamin C... trong 100g củ đậu) rất cần cho cơ thể bà bầu. Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện, ngăn ngừa bệnh táo bón, trĩ ở mẹ bầu.

Đây là những thực phẩm tốt bà bầu không thể bỏ qua, nếu chưa bạn nên bổ sung nhé.