[B]sự dụng thực phẩm cho bà bầu để đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi và tăng sức khỏe cho bà bầu, sau đây {là những thực phẩm cho bà bầu không thể không có
1. Trứng


Quả trứng là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu chứa rất nhiều protein.

Thai nhi đang lớn dần lên vậy các tế bào của thai nhi bắt đầu phát triển manh và hoàn thiện cơ thể thì nhu cầu về protein vì đó chính là đơn vị cấu tạo nên tế bào. Ngoài ra mẹ bầu cũng có nhu cầu protein của riêng mình.

Quả Trứng có rất nhiều choline giúp Giúp thúc đẩy sự tăng trưởng về cả sức khỏe tổng thể bộ óc của thai nhi, giúp ngăn ngừa khuyết tật của thần kinh. trong trứng chứa nhiều chất béo omega-3, rất quan trọng cho cả não và thị giác phát triển.
nhưng nếu bản thân bị cholesterol cao, hãy ăn lòng trắng trứng để thay thế cho toàn bộ quả trứng.2. Các loại đậu

Các loại đậu như đậu lăng, đậu đen, đậu xanh… có hàm lượng nhiều chất xơ và các protein. khi có bầu, đường tiêu hóa sẽ làm việc trì trệ khiến các bà bầu có nguy cơ bị táo bón và bệnh trĩ. Các chất xơ có thể giúp giảm rất nhiều tình trạng này và ngăn ngừa và là thực phẩm cho bà bầu rất tốt.

Đặc biệt, thực phẩm có chứa chất xơ thường giàu chất dinh dưỡng. Với các loại đậu, đó là nguồn cung cấp sắt, folate, canxi và kẽm.
Nguồn: thucphamchucnang69.com