Trong năm 2015, một loạt Dự án chung cư thương mại giá rẻ đã và chuẩn bị được phân phối đến tay người tiêu dùng. Hầu hết các căn hộ chung cư giá rẻ đều nhận được những phản hồi tích cực bởi giá cả phải chăng phù hợp với nhiều người dân có thu nhập trung bình. Bên cạnh đó, những tiện ích hạ tầng phong phú, môi trường sống tuyệt vời cũng là những ưu điểm thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, có một thực trạng bất cập đang diễn ra chính là tiền chênh cao cắt cổ của những căn hộ chung cư giá rẻ đang làm khá nhiều người hoang mang. Một câu hỏi liên quan trực tiếp được đặt ra là Dự án nhà giá rẻ VP7 Linh Đàm sắp được chào bán trong năm liệu có làm người dân phải choáng váng bởi giá chênh cao vút như nhiều dự án anh em trước?Giá gốc thấp, tiền chênh cao coi như hòa!

Như đã nói ở trên, việc một loạt dự án chung cư giá rẻ được phân phối đang kích thích sự hồi phục của thị trường bất động sản do tính khả thi và phù hợp với phần đông thu nhập của người dân Việt Nam. Dẫu vậy, giá chênh của các căn hộ chung cư này đôi khi cũng làm người dân hoảng hốt với những con số không tưởng. Ví dụ điển hình cho việc này là tiền chênh của căn hộ VP6 Linh Đàm đang ở mức kỉ lục có dao động từ 200 -500tr/căn hộ. Mức chênh này phụ thuộc vào vị trí, số tầng, diện tích, hướng…

Một ví dụ tiếp theo của tiền chênh cao chót vót chính là Tổ hợp chung HH1, HH2, HH3 cũng vừa được mở bán, giá gốc các căn chỉ vào khoảng 13 – 15tr/m2, nhưng cũng vì các lý do hướng, góc mà được nâng lên giá đến hàng trăm triệu đồng. Trước thực trạng này, không ít người dân e ngại Dự án VP7 Linh Đàm sắp được mở bán cũng sẽ có giá chênh “không phải dạng vừa đâu” như các dự án khác. Và sự e ngại này của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

VP7 Linh Đàm hiện đang là một trong những dự án nhà ở giá rẻ cực nóng của năm 2015, là sự kỳ vọng tiếp nối các thành công của dự án HH Linh Đàm, VP6… Thậm chí dù các căn hộ tại VP7 chưa được mở bán chính thức thì cũng đã có rất nhiều người dân liên hệ đến các sàn giao dịch để tìm hiểu về dự án này cũng như đặt chỗ trước.

Sự chú ý của người dân đến Dự án VP7 Linh Đàm đang chứng tỏ được sức hút của dự án này cũng như dần báo trước thành công tiếp theo của Chủ đầu tư Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu. Tuy nhiên một thực tế song song tồn tại chính là tiền chênh căn hộ VP7 Linh Đàm chắc chắn cũng sẽ không nhỏ. Nguyên nhân là bởi vị trí và những ưu điểm của dự án VP7 vô cùng nổi trội khiến chủ đầu tư hay các sàn giao dịch chả tội gì mà không tăng chênh lên “chút ít”.

Kết

Thực tế, việc bất động sản vừa mới nóng sốt trở lại, tiền chênh đã lên đến cao vút sẽ khiến những người dân có nhu cầu mua nhà thực sự bức xúc và có thái độ nghi ngờ với chủ đầu tư và sàn giao dịch. Trong tương lai, việc VP7 Linh Đàm có mức chênh cao cũng là điều dễ hiểu vì chủ đầu tư có quyền tăng giá khi căn hộ đạt được lượng người mua kì vọng. Tuy nhiên, tiền chênh cao lên đến mức nào thì thiết nghĩ chủ đầu tư cần có sự cân nhắc thật kỹ, bởi chỉ cần mức giá cao một cách quá đáng cũng sẽ tạo nên nguy cơ khách hàng tẩy chay và uy tín giảm sút.