Hiếm khi ra đường tìm được người phụ nữ nào không “bịt kín” từ đầu đến chân bằng các vật dụng: bao tay, khăn nón, áo và váy chống nắng… Liệu chúng có thực sự đem lại hiệu quả trắng da như các cô gái vẫn nghĩ?
Mỗi giây bạn chi tiêu trong mặt trời thiệt hại làn da của bạn, các bạn còn đang tiếp xúc với môi trường ánh nắng mặt trời, thiệt hại nhiều hơn bạn duy trì. Tổn thương da này là tích lũy và vĩnh viễn, và hơn kết quả trong thời gian và các thay đổi không thể đảo ngược lão hóa cho da. Vậy nếu bạn lỡ không dùng kem chống nắng hoặc viên uống chống nắng dẫn đến da bị cháy nắng, thì hôm nay HANA sẽ chỉ mẹo bạn làm mặt nạ chống nắng hiệu quả cho bạn

Lòng trắng trứng và mật ong

Phụ thuộc xem làn da bị bỏng nắng nhiều hay ít, bạn có thể lấy 1 đến 2 lòng trắng trứng cho vào tô và dùng bông chấm lên chỗ da bị ảnh hưởng. Còn nếu không ngại bị dính, bạn cũng có thể bôi mật ong lên toàn bộ chỗ da bị cháy nắng hoặc trộn mật ong với nước chanh theo tỉ lệ 80/20 rồi bôi lên da. Đây đều là những cách tự nhiên chữa trị cháy nắng rất hiệu quả đấy.

Bã cafe

Bã cafe có khả năng mài mòn nhẹ nên bạn có thể trộn nó với một ít dầu ôliu hoặc mật ong và chế thành một loại kem tẩy tế bào chết giúp làn da của bạn mềm mượt. Và không chỉ vậy – nếu uống cafe có thể làm tăng năng lượng của chúng ta thì bạn thử tưởng tượng xem nó có thể làm gì cho làn da của mình nếu nó được sử dụng giống như một lớp mặt nạ làm đẹp? Tại sao bạn không thử nghiệm một chút để có một giải pháp làm đẹp tự nhiên mà chi phí không đáng kể?

Trà

Bạn có biết trà là một trong những loại thuốc thiên nhiên giúp giảm cháy nắng tốt nhất. Có rất nhiều cách dùng trà làm dịu cơn cháy nắng. Hãy pha một lượng trà lớn và để trong tủ lạnh, xịt nước trà lạnh vào những vùng da bị cháy nắng hoặc ngâm một chiếc khăn vào nước trà rồi đắp lên da. Hoặc bạn cũng có cho 3, 4 túi trà vào bồn tắm và ngâm mình trong đó.

Theo myphamhana.vn