Dự án căn hộ 110 Cầu Giấy và Discovery Complex: Nên chọn dự án nào?

Cùng nằm trên con đường Cầu Giấy, cùng thuộc dòng BĐS cao cấp nên việc chọn lọc giữa hai dự án chung cư 110 Cầu Giấy và Discovery Complex đang là sự băn khoăn của không ít khách mua nhà. Những phân tích dưới đây sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn lọc hơn giữa hai dự án cao cấp này.

Dự án Discovery Complex

Dự án 302 Cầu Giấy với mức đầu tư khoảng 5000 tỷ đồng đang được đánh giá là một trong những “gã khổng lồ” của Hà Nội bởi độ cao 54 tầng. Dự án được đánh giá là dòng bất động sản cao cấp hiếm có nhưng tại đây lại tồn tại nhiều điểm hạn chế.

Dự án có tổng diện tích là 10.158,5m; diện tích xây dựng là hơn 4.300m2. Như vậy mật độ xây dựng chiếm tới gần 45% - một chừng độ khá cao. Hơn nữa với số căn hộ lên đến 500 căn, nếu tính ra mật độ cây xanh và không gian công cộng trên đầu người này thì con số này là rất thấp so với hầu hết các chung cư khác tại Hà Nội từ bình dân đến cao cấp.

Một điểm trừ khác nữa của dự án 302 Cầu Giấy đó chính là vào đầu năm 2016, chủ đầu tư dự án đã từng bị nhận trát phạt từ chính quyền vì hành vi xây dựng vượt phép. Cụ thể trong GPXD mà chính quyền thành phố cấp cho chủ đầu tư trình diễn.# rõ số tầng và tổng diện tích chủ đầu tư được xây dựng tại dự án là 5 tầng khối đế và 1 tầng cây xanh. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý xây cơi nới thêm tầng khối đế từ 5 tầng thành 8 tầng, vượt 3 tầng khối đế so với GPXD.

Bên cạnh việc xây vượt thêm 3 tầng khối đế, dự án Discovery Complex xây vượt giấy phép từ 360 căn hộ chung cư lên 500 căn hộ, cụ thể một tòa từ 38 tầng lên 43 tầng, một tòa từ 50 lên 54 tầng trong khi chưa hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế đất với nhà nước cho số diện tích sàn tăng thêm.

Có thể thấy rằng bên cạnh những lăng xê hào nhoáng mà chủ đầu tư đưa ra, khách mua nhà nên tỉnh ngủ tìm hiểu kỹ thông tin về dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy.

Dự án chung cư 110 Cầu Giấy

So về quy mô dự án, có thể thấy rằng dự án của chủ đầu tư Hacinco có phần lép vế hơn so với dự án của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư thương nghiệp Dịch vụ Cầu Giấy, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chất lượng sống tại dự án 110 Cầu Giấy không tốt bằng. Sự quan hoài và săn đón của thị trường chính là minh chứng cho điều đó.

Dự án 110 Cầu Giấy được xây dựng trên mảnh đất rộng 5.500m2 mà trước đây được Hacinco dùng làm khách sạn. Đón đầu xu hướng đáp ứng nhà ở trong tương lai, Hacinco chủ trương xây dựng tổ hợp thương nghiệp và căn hộ cao cấp chung cư 110 Cầu Giấy. Tòa nhà cao 32 tầng với khối đế là 7 tầng thương mại và 25 tầng căn hộ với tổng số căn hộ là 329 căn, với mật độ dân cư vừa phải.

Hơn nữa, chung cư 110 Cầu Giấy có một ưu thế cực lớn đó là rất gần 2 công viên cây xanh Thủ Lệ và công viên Cầu Giấy rất tốt cho sức khỏe của cư dân sinh sống ở đây.

Tổng thể tòa nhà và các căn hộ được thiết kế rất hợp lý như: cầu thang thoát hiểm và chuồng xí rất rộng, các căn hộ đón ánh sáng tối đa, khu để xe được thiết kế 3 tầng nổi phòng tránh trường hợp tránh nổ và ngập lụt, các tiện ích được bố trí dàn đều như: TTTM ở tầng 4, bể bơi bốn mùa, phòng gym California, spa thẩm mỹ ở tầng 5, tầng 6 là rạp chiếu phim và đặt biệt tầng 7 được thiết kế với khuôn viên xanh phục vụ cho cư dân chung cư.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn quý vị đã có thể dễ dàng có câu lời giải cho câu hỏi mà mình băn khoăn ít lâu đó là giữa hai dự án chung cư 110 Cầu Giấy và Discovery Complex nên chọn dự án nào?