1. Có tầm quan sát tốt, hướng tốt

Khi chọn mua căn hộ chung cư chúng ta phải xem xét hướng đón ánh sáng và đón gió của toà nhà. Nên chọn hướng mặt trời mọc để đón ánh nắng sáng và hướng có gió mát như hướng Nam hoặc Đông Nam.

2. Có minh đường rộng rãi

Minh đường là khoảng trống phía trước của toà nhà chung cư, thông thường là công viên cây xanh, hồ nhân tạo, hồ bơi, sân thể thao… Lý tưởng nhất là hồ nước kết hợp công viên làm nơi vui chơi cho cư dân.

3. Chọn hướng cho căn hộ chung cư

Căn hộ thông thoáng có ban công, cửa sổ đón nắng và gió không bị cản tầm nhìn hoặc khuất gió bởi các toà chung cư khác. Cửa chính và cửa sổ căn hộ không bị đối nhau.

4. Hành lang không đâm trực diện vào căn hộ

Cực kỳ kiên kỵ việc hành lang đâm trực diện vào căn hộ chung cư, người bên ngoài nhìn thấy toàn bộ bên trong gây hao tán tài lộc và bất an cho gia chủ gọi là trực xung sát.

5. Tránh các góc nhọn chỉa thẳng vào căn hộ

Căn hộ đối diện với góc nhọn các toà nhà công trình khác hoặc ngay góc vuông giữa hay hành lang giao nhau xung thẳng tới ảnh hưởng sức khoẻ, tài vận và bất lợi cho hôn nhân gia đình.6. Cách bố trí phòng ốc trong căn hộ

Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh phải được bố trí hài hoà với nhau. Cửa không nên bố trí gần nhau sẽ gây rối loạn về khí đều không tốt.