Sự bùng nổ của Thị trường Bất Động Sản du lịch trung bộ khiến cho khá nhiều Doanh Nghiệp địa ốc từng gặt hái nhiều thắng lợi ở phân khúc nhà ở TM tại Hà Thành chơi “tất tay”, góp vốn đầu tư vào BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng.
là một trong những người kinh doanh danh tiếng trong lĩnh vực đồ uống, ông Nguyễn Hữu Đường bất ngờ rẽ cao cấp nghành địa ốc.
Ở nghành nghề dịch vụ địa ốc, ông Đường gặt hái được rất nhiều thành công, khi hoàn thành xong và đưa dự án tháp đôi tự do Tower tại số 106 Hoàng Quốc Việt vào quản lí và vận hành năm 2006. Đến năm 2015, ông liên tục hoàn thành xong dự án tự do Green City trên Phố Minh Khai.
Năm năm ngoái, khi Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ dưỡng miền trung đang xuất hiện tín hiệu nóng dần, thông tin Doanh Nghiệp hòa bình của ông Nguyễn Hữu Đường góp vốn đầu tư vào Bất Động Sản Nhà Đất du lịch miền trung khiến cho khá nhiều người bán tín bán nghi.
mặc dù vậy, việc ông Đường bất ngờ chào bán tòa tháp hòa bình Tower với cái giá khoảng chừng 700 tỷ, tiếp nối, những thông báo dự án độc lập Green City Đà Nẵng được quảng bá rầm rộ trên mạng đã cho thấy đại gia Nguyễn Hữu Đường đã chơi “tất tay” với BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng trung bộ.
Tại Hà Nội Thủ Đô, có không ít DN địa ốc cũng đã và đang có xu hướng tập trung vào thị phần Bất Động Sản trung bộ khi cơn sốt BĐS du lịch tại chỗ này được Dự kiến sẽ liên tiếp nóng hơn trong vài ba năm tới.
cụ thể tại Thành Phố Hà Nội, tập đoàn Alphanam từng Được biết thêm đến là một DN xây lắp, nhưng có nhiều ước mơ trong nghành địa ốc và cũng đã nhập cuộc đầu tư BĐS Nhà Đất từ rất sớm, với dự án Sakura tại 47 Vũ Trọng Phụng.

đầu tư thành công một trong những dự án nhà TM tại TP Hà Nội, nhưng Ceninvest đang muốn chơi "tất tay", đầu tư lớn vào BĐS Nhà Đất trung bộ.
Theo khám phá của BizLIVE, hiện Alphanam đang sở hữu hàng loạt quỹ đất từ Bắc chí Nam, trong các số ấy, riêng tại TP. Đà Nẵng, DN này chiếm lĩnh 2 khu đất ven biển, là dự án Four Points By Sheraton và Luxury Apartment bãi biển Mỹ Khê, với hơn 600 căn hộ cao cấp & dự án Marriott Courtyard và Marriott Executive Apartments, với gần 600 căn hộ chung cư cao cấp.
Hiện, hoạt động và sinh hoạt góp vốn đầu tư, buôn bán Bất Động Sản của Alphanam có vẻ đều tập trung tại 2 dự án này. Theo đó, các dự án sẽ lần lượt được hoàn thiện xong vào khoảng thời gian 2017 và năm 2018.
Một DN khác là Ceninvest (một thành viên của Cengroup) sau lúc được đi vào hoạt động, mọi hoạt động và sinh hoạt góp vốn đầu tư đều triệu tập tại Hà Nội. Thậm chí là Cengroup trước đó, cũng chỉ Theo luồng thông tin có sẵn đến tại Thị phần thủ đô hà nội và kế tiếp là TPHCM, nhưng hiện nay, cũng đã và đang có khuynh hướng tiến công và đầu cơ mẽ vào thị phần Bất Động Sản miền trung.
cụ thể mới đây, Ceninvest đã ký thỏa thuận hợp tác với Công Ty CP Đất Quảng, CĐT KĐT Đất Quảng Riverside, hướng nam Thành Phố Đà Nẵng trong những việc triển khai tiểu khu The Gardens.
Theo tò mò của BizLIVE, Công Ty CP Đất Quảng là chủ đầu tư của dự án một loạt dự án KĐT tại Quảng Nam với quỹ đất dự án lên tới mức hàng trăm héc ta tại Quảng Nam.
phỏng vấn trao đổi với BizLIVE, ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch HĐQT của Ceninvest cũng không giấu tham vọng cho biết: Doanh Nghiệp này thời gian qua cũng thường xuyên khảo sát điều tra, tìm kiếm quỹ đất tại miền trung để góp vốn đầu tư dự án.
Việc Ceninvest bắt tay hợp tác với tập đoàn Đất Quảng, Theo ông Hưng, cũng vì DN này còn có quỹ đất rất rộng lớn. bởi vậy, việc hợp tác triển khai Khu đô thị Ngọc Dương Riverside, chỉ là quy trình tiến độ buổi đầu, vì Ceninvest còn mong ước đầu tư to hơn vào BĐS Nhà Đất trung bộ.
nói theo một cách khác, sự bùng nổ của Thị phần nghỉ dưỡng, kéo theo sự bùng nổ của thị trường Bất Động Sản Nhà Đất du lịch, khiến hầu hết các Doanh Nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc từ Bắc chí Nam đều hướng về góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất du lịch.
Sự phát triển quá nhanh của Bất Động Sản Nhà Đất du lịch, nhất là BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng khu vực miền trung, cũng khiến càng ngày càng nhiều DN địa ốc mạo hiểm chơi “tất tay”, triệu tập đầu tư vào dự án BĐS du lịch.
&, TĐ Alphanam, Ceninvest hay Doanh Nghiệp chủ quyền tới từ Hà Nội, chỉ là những ví dụ điển hình…