Sáng 9/5, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Empire đã ký kết với các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn đô thị trong phát triển nguồn nhân lực.

Theo đó, Tập đoàn Empire ký kết với 5 trường ĐH, Cao đẳng như ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á, ĐH Kinh tế, Cao đẳng Pegasus, Cao đẳng Việt Úc. Trong giai đoạn I từ tháng 7/2017, Tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án Cocobay Đà Nẵng tại đây Trong đó nhân sự khách sạn 900 người, nhà hàng 750 người, giải trí và du lịch 350 người.Tập đoàn Empire cộng tác cùng với 5 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn đô thị trong phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch, dịch vụ.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng 22 nghìn phòng và khoảng 4 nghìn phòng Motel. dự kiến trong thời kì đến, số lượng phòng khách sạn sẽ đấu tăng cao. Tuy nhiên nguồn nhân công cho ngành du lịch vẫn chưa đáp ứng được với nhu cầu thực tại. Nguồn nhân công ngành du lịch ước tính khoảng 23.000 người, trong đó, nguồn nhân lực khối khách sạn và chỉ dẫn viên du lịch.

Việc đưa vào sử dụng sân vận động ngoài trời với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, cùng với các shop bán hàng trong thời gian tới sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Với tổng diện tích 31ha, dự án gồm 13 condohotel, 6 khách sạn 4 sao, 04 khách sạn 5 sao và hàng ngàn tiện ích khách Cocobay dự định sẽ đón 3 triệu lượt khách vào năm 2020.


Tọa lạc trên cung đường du lịch Hội An - Đà Nẵng, Cocobay được thiết kế từ cảm hứng của thiên đường giải trí thế giới Las Vegas (Mỹ). Cocobay dự kiến sẽ thu hút hàng triệu khách trong và ngoài nước đến vui chơi, tham quan và tạm cư mỗi năm.

Không chỉ “mê hoặc” du khách bởi cảnh sắc tự nhiên mà còn ấn tượng với văn hóa truyền thống, bản sắc. Bởi Cocobay Đà Nẵng nằm trong một tổng thể liên hoàn với các khu vực nức danh và các địa điểm quan yếu như phố cổ Hội An, Bà Nà, đèo Hải Vân, cầu sông Hàn và thánh địa Mỹ Sơn. Đây cũng là lý do để chủ đầu tư tin tưởng.# Cocobay sẽ “níu chân” khách du lịch lưu lại Đà Nẵng dài ngày hoặc quay trở lại nhiều lần.

Trong năm 2016, Đà Nẵng đã đón nhiều du khách đến Đà Nẵng. Và Đà Nẵng cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện quốc tế. Dự báo trong thời gian tới lượng khách du lịch sẽ đấu tăng nên nhu cầu dùng nhân công khôn xiết bức thiết. Chất lượng du lịch phụ thuộc rất nhiều về chất lượng phục vụ, tay nghề phục vụ từ bản thân người lao động.

Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân công du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tại, đặc biệt thiếu những vị trí cốt lõi, có chất lượng cao. Một thực trạng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân công hiện là sinh viên thiếu môi trường thực tại để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn.

Ông Nguyễn Hoà, Phó chủ toạ UBND quận Ngũ Hành Sơn san sớt: Trên địa bàn quận có hơn 84 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Các dự án này đã lấy đa số đất sản xuất của người dân. Đã thu hồi hết 1.250ha đất sinh sản nông nghiệp nhường chỗ cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu tỉnh thành của thành thị. Vấn đề đặt ra là việc làm cho con em địa phương và cuộc cách mạng trong nông nghiệp chuyển qua phát triển dịch vụ, việc làm cho bà con là một vấn đề nhức nhối đối với quận Ngũ Hành Sơn. Làm sao để giúp con em trên địa bàn quận có việc làm, ổn định cuộc sống. Nếu được sự quan tâm, trợ giúp của Tập đoàn và của các trường thì địa phương sẽ tuyển lựa các đối tượng con em trên địa bàn ở độ tuổi lao động đã thu hồi đất nông nghiệp cần học ở các trường để nâng cao tri thức để phục vụ dịch vụ du lịch trên quê hương của mình.

Phát triển khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ phục vụ du lịch đã lấy đi không ít đất sinh sản nông nghiệp của người dân địa phương. Việc sử dụng người cần lao tại nơi họ đang sinh sống là một hướng phát triển tạo ra sự thăng bằng trong vấn đề dân sinh của địa phương.

Tiên phong trong vấn đề này, Tập đoàn Empire đã hướng đến việc đào tạo, dùng nguồn nhân công địa phương trong hoạt động sinh sản kinh dinh. Theo ông Trịnh Việt Hưng, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Empire: Mục tiêu quan trọng của chúng tôi tới năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm tại dự án Cocobay. Bên cạnh Mục tiêu tiền phong dẫn dắt thiên hướng du lịch và tiêu khiển tại dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Qua việc cộng tác này sẽ góp phần giải quyết nguồn lao động cho Đà Nẵng, tạo sự phát triển thêm nhiều chương trình giáo dục cải tiến tại miền Trung.

10 suất học bổng được Tập đoàn Empire dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường ĐH, Cao đẳng tại Đà Nẵng.

Tại buổi ký kết hiệp tác, Tập đoàn Empire cũng đã trao tặng 10 suất học bổng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Quỹ học bổng này sẽ được duy trì hàng năm nhằm tương trợ, khích lệ những sinh viên giỏi, những sinh viên có tình cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống, song song theo sát và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với những trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, Tập đoàn Empire sẽ có những chính sách chiêu mộ đặc biệt để lôi cuốn những sinh viên hào kiệt có bước khởi đầu hấp dẫn tại Tập đoàn.