Năm 2017, xu hướng du lịch sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Với các kỳ nghỉ dài ngày, du khách sẽ không còn chuộng hình thức “ăn no, ngủ kĩ” nữa, thay vào đó là hình thức du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Khi loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi cũng là lúc phân khúc bất động sản du lịch thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
Tiềm năng lý tưởng của du lịch chăm sóc sức khỏe
Theo báo cáo của The Global Wellness Institute (Viện Sức Khỏe Toàn Cầu), tổng thu ngành chăm sóc sức khỏe hoạt động trong các khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới là 563 tỷ USD năm 2015.
Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là loại hình mới trên giới và dần phát triển manh nha tại Việt Nam. Đáng nói hơn, thay vì phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe, thể thao, thẩm mỹ, spa thành quy mô lớn, tập trung, có sự đầu tư kỹ lưỡng; thì hầu hết ở Việt Nam chỉ ở hình thức phát triển nhỏ lẻ, manh mún. Cách thức này đã không đủ sức để khơi dậy tiềm năng của loại hình du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Theo đại diện Empire Group – Tập đoàn sở hữu khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng - Naman Retreat cho biết: “Từ hoạt động rất thành công của Pure Spa ở Naman Retreat, tôi cho rằng để du lịch chăm sóc sức khỏe trở thành hình thức du lịch phổ biến, nên đầu tư tập trung ở các khu nghỉ dưỡng, resort hoặc khách sạn lớn. Vì sao? Đơn giản, du khách muốn được nghỉ ngơi, giải trí, được tái tạo năng lượng và làm đẹp cùng một chỗ. Việc tích hợp này giúp tiết kiệm bớt quỹ thời gian cho họ”.
Hiện nay khách du lịch đã đòi hỏi các dịch vụ này nhiều hơn và kỹ tính hơn. Vậy sao không phát triển các hạng mục này một cách tập trung, quy mô lớn để hút khách? Lượng cầu lớn đã có, chỉ cần được đầu tư đúng chuẩn, thì ngành du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho dân đầu tư bất động sản vốn đang đi tìm kênh đầu tư hiệu quả.
Sự ra mắt ấn tượng của dự án Coco Ocean-Spa Resort
Sau một loạt dự án thành phần về condotel, boutique hotel đình đám ra mắt thời gian qua, mới đầu năm 2017, Cocobay đã có sự trở lại ngoạn mục đầy ấn tượng với dự án Coco Ocean-Spa Resort
Đây là tòa condotel 4 sao với hướng đi khác biệt so với các dự án khác. Theo đó, không chỉ dừng lại ở chức năng cung cấp dịch vụ lưu trú, mang lại lợi nhuận cho khách đầu tư; Coco Ocean-Spa Reosort tại Cocobay Đà Nẵng còn được định vị trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng và làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam.
Dự án được đầu tư tổ hợp Spa & Fitness với diện tích lên đến 4.500 m2 với công suất phục vụ lên đến cả ngàn người một ngày. Tính đến hiện tại, Coco Ocean-Spa Resort là condotel có trung tâm Spa và Fitness lớn nhất Việt Nam. Hệ thống Spa & Fitness ở đây được truyền cảm hứng từ Nhật Bản và Thái Lan – 2 cường quốc về các phương pháp wellness, spa lớn mạnh trong khu vực Châu Á.

Không vận hành theo các hình thức nhỏ lẻ Day Spa, Beauty Spa, Coco Ocean-Spa Resort được phát triển theo loại hình spa hiện đại thế giới: Medical Spa và Destination Spa. Đây là loại hình Spa đòi hỏi chuyên môn và mức độ đầu tư cao: có giấy phép y tế, có bác sỹ, có máy móc công nghệ cao phục vụ trị liệu, có đầy đủ các phác đồ điều trị và cung cấp một chương trình toàn diện bao gồm các dịch vụ spa, làm đẹp, giáo dục chăm sóc sức khỏe, thực dưỡng…
Đánh đúng nhu cầu, tâm lý của du khách, Coco Ocean-Spa Resort tự tin thu hút một lượng khách khổng lồ đến đây mỗi năm. Khách đến càng đông, tỷ lệ lấp đầy càng tăng; dịch vụ khác biệt, hấp dẫn khách lưu trú càng lâu, hầu bao chi trả cho các dịch vụ càng nhiều hơn. Đây là lúc lợi nhuận sẽ đổ mạnh về cho chủ đầu tư và khách hàng sở hữu condotel Coco Ocean-Spa Resort.