Đặc điểm giống và khác nhau giữa xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc
Chúng ra rất dễ dàng bắt gặp những loại xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc trên đường lớn nhưng ít người có thể phân biệt được bản chất của hai loại xe này khác nhau như thế nào.Xe đầu kéo sơ mi rơ mooc và rơ mooc là hai dòng xe phổ biến trong làng vận tải hiện nay. Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn phân biệt những đặc điểm giống và khác nhau giữa hai loại phương tiện này để rút ra được những cái nhìn tổng quát nhất, kiến thức cơ bản nhất nếu bạn có nhu cầu lựa chọn mua xe.
Hướng dẫn phân biệt loại xe đầu kéo sơ mi rơ mooc và rơ mooc
Đặc điểm phân biệt cơ bản nhất:

- Trong thực tế, dòng rơ mooc là loại phương tiện được thiết kế có toàn bộ khối lượng của xe không đặt lên oto đầu kéo. Đối với xe đầu kéo sơ mi rơ mooc lại có thiết kế đặc biệt khác. Phương tiện này được thiết kế để nối với ô tô đầu kéo và có một phần lớn trọng lượng toàn bộ xe đặt lên oto đầu kéo này.

- Bên cạnh đó thì xe kéo sơ mi rơ mooc được thiết kế và đăng ký như một loại phương tiện độc lập. Chúng có biển số xe, khung số riêng biệt, không đăng ký chung với oto đầu kéo.

- Kết cấu của hai phương tiện cũng có những đặc điểm khác hoàn toàn:

· Tiêu chuẩn của xe sơ mi rơ mooc bao gồm: Khung chassis, khóa gù, ắc kéo chịu lực, trực, hệ thống treo hai trục 3 trục, mâm lốp, hệ thống phanh hơi, ống hơi, bầu hơi, búp sen sơ mi rơ mooc.

· Phần búp sen của loại xe này có hai loại là loại một tầng và loại hai tầng. Với dòng búp sen một tầng thường không thể tự khóa được còn loại hai tầng thì có khả năng tự động khóa bánh xe khi tháo ống hơn, đảm bảo an toàn cho xe và người sử dụng hơn loại 1 tầng.
Xe kéo sơ mi rơ mooc
Với những thông tin phân biệt về hai dòng xe sơ mi rơ mooc và xe rơ mooc mà chúng tôi đưa ra trên đây chắc chắn đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cơ bản cũng như đặc điểm nhận dạng hai loại xe này. Từ đó bạn có thể xác định được chính xác loại phương tiện bạn cần mua theo đúng mong muốn và yêu cầu công việc tránh trường hợp “tiền mất. tật mang”.Bên cạnh đó, việc bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết về địa chỉ đặt mua, cung cấp sản phẩm cũng là một trong số những điều mà bạn cần làm. Có những loại xe có chất lượng cao thì khả năng rủi ro, hỏng hóc, tuổi thọ và độ bền sẽ cao hơn theo thời gian. Bạn có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng xe cũng như vận chuyển hàng hóa trên mọi địa hình hiểm trở, khó khăn hơn. Bạn cũng có thể tham khảo với bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia để có được những lời khuyên bổ ích nhất.