Cá loại xe mang thương hiệu chenlong đã và đang chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam bởi độ bền bỉ. Tuy nhiên, các phụ tùng, kết cấu bộ phận của xe không thể hoạt động êm ái nếu như không được thay dầu nhớt thường xuyên. Dưới đây là những lý do tại sao nên thay dầu nhớt định kỳ cho xe trộn bê tông.

1. Dầu nhớt có tác dụng bảo vệ

Dầu nhớt sẽ giúp cho các bộ phận của xe trộn bê tông hạn chế bị ăn mòn. Lớp màng dầu có thể giúp ngăn cản được sự tiếp xúc trực tiếp giữa bề mặt kim loại với nhau, hơn nữa sẽ giúp bảo vệ bề mặt chịu tải cao khi “quét” ra khỏi kim loại.

2. Dầu nhớt có tác dụng làm mát

Dầu nhớt giúp phân tán nhiệt sinh ra do lực ma sát và quá trình đốt nhiên liệu, làm mát thiết bị trong quá trình chúng hoạt động.

3. Dầu nhớt có tác dụng làm sạch

Việc thay dầu nhớt định kỳ thường xuyên sẽ giúp chúng ta có thể làm sạch được những bộ phận bên trong động cơ.

4. Dầu nhớt có tác dụng làm kín

Dầu nhớ được tạo thành những chất làm kín giữa các bộ phận như xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để có thể giữ áp suất trong buông đốt và giảm thiểu được các chất khí cháy lọt xuống các-te.

5. Dầu nhớt có tác dụng chứa đựng

Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa những chất cặn lơ lửng trong dầu nhớt và tránh tạo ra những cặn bã có kích thước lớn. Trong quá trình sử dụng dầu nhớ sẽ bị biến chất bởi nhiệt độ làm tiêu hao năng lượng. Vì thế mà các động cơ hoạt động tốt vì việc thay dầu nhớt định kỳ sẽ là điều rất cần thiết.

Với những lý do trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên hay dầu nhớt định kỳ để có thể bảo vệ được các thiết bị của mình nói chung đặc biệt là với xe trộn bê tông nói riêng.