Ngoài việc thường xuyên thay thế bảo dưỡng phụ tùng chenlong thì việc sử dụng đúng cách cũng rất cần được các chủ xe quan tam. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp tới bạn đọc 4 sai lầm thường dễ mắc phải khiến xe nhanh hỏng.

1. Đổ nhầm nhiên liệu

Mỗi một dòng xe tải khác nhau thường có những quy định về những loại nhiên liệu nhất định. Nếu các bạn không chú ý mà đổ nhầm phải nhiên liệu sẽ khiến cho xe bị chết máy và đây sẽ là điều cực kỳ nguy hiểm khi đang vận hành với tốc độ cao.

2. Thay nhớt máy khi đã cạn

Mặc dù các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên thay nhớt theo định kỳ nhưng vẫn không có ít người cho xe vận hành tới khi hết dầu mới chịu thay. Đây là một trong nhwungx sai làm dễ mắc phải khiến cho động cơ gặp phải hiện tượng bó kẹt máy, hư hại các loại phụ tùng chenglong khác.

3. Ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước

Trong nhận thức hoặc suy nghĩ của không ít người thì bánh trước là bộ phận chịu áp lực nhiều và dễ mòn nên chỉ thường ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước. Thế nhưng quan điểm này hoàn toàn không đúng bởi nếu bạn chỉ thay lốp mới cho bánh trước sẽ rất dễ mất an toàn. Tốt nhất neent hay cặp lốp mới cho 2 bánh xe.

4. Quên không thay các dung dịch khi cần thiết

Không chỉ có dầu nhớt, các bạn cần chú ý thay thế định kỳ các loại dung dịch khác như nước làm mát để đảm bảo xe vận hành tốt. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện những sai hỏng, có kế hoạch điều chỉnh cho kịp thời.

Với 4 vấn đề cơ bản trên đây, các bạn hãy chú ý kỹ để có thể lái xe và bảo vệ xe của mình an toàn nhé.