Chenglong là một trong những hãng xe lớn trên thị trường cung cấp các loại xe trộn bê tông, xe tải, xe ben…và được nhiều vị khách hàng của Việt Nam lựa chọn. Trong quá trình hoạt động và sử dụng xe của hãng này, các bạn cần chú ý đến 3 bộ phận quan trọng sau đây:

1. Lốp xe
Bạn cần tiến hành việc kiểm tra áp suất lốp bởi nếu lốp xe quá căng sẽ dễ bị nổ nếu chạy trong điều kiện nắng nóng hoặc tốc độ cao. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc lốp dự phòng để có thể kịp thời thay thế nếu có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra.
2. Hệ thống dầu nhớt

Dầu nhớt là một trong những nhiên liệu có tác động mạnh tới động cơ và công suất hoạt động của máy móc. Vì thế trước khi hoạt động công việc bạn cần phải đảm các thành phần này đầy đủ để xe họa động trơn tru. Đối với loại xe trộn bê tông được khuyến cáo là nên thay thế thường xuyên và định kỳ để xe không bị hỏng hóc. Chú ý mực nước làm mát động cơ luôn ở vị trí Full hoặc Low khi động cơ đang nguội.

3. Hệ thống đèn

Với những tuyến đường chạy dài thì việc di chuyển vào ban đêm sẽ là điều khó tránh khỏi. Đèn được coi là một trong những bộ phận cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển, giúp bạn quan sát tình hình rõ hơn và tránh những va chạm có thể sẽ xảy ra.

Trên đây là một trong số những bộ phận tiêu biểu mà các bạn cần phải kiểm tra trước những chặng đường dài. Những công việc này tuy nhỏ nhưng lại đóng góp rất nhiều cho những người thường xuyên phải sử dụng và vận hành xe chenlong nói chung và xe trộn bê tông chenglong nói riêng