Là một người lao động chân cốt lõi, tôi không ăn trộm, ăn cắp, cũng không lừa đảo kiếm tiền trục lợi trên mồ hôi nước mắt của ai. Thậm chí, ở cương vị của 1 người cung cấp dịch vụ, tôi đã đem đến cho các bạn việc lựa chọn cao nhất. do vậy, xin đừng gọi chúng tôi là “cò”!
Trong những năm gần đây, thu nhập của người dân tăng cao đi đôi với sự ấm lên của thị trường bất động sản đã kéo theo việc tăng trưởng mạnh mẽ của ngành kinh doanh bất động sản và nghề môi giới nhà đất
Thậm chí trong bối cảnh nghề ngân hàng – vốn được coi là nghề “hot”, là mơ ước của biết bao sinh viên lý tưởng đã hết thời thì người ta đề cập rằng nghề môi giới bất động sản bắt đầu lên ngôi.
giả dụ trước đây muốn quản lý một “chân” trong ngành ngân hàng, bạn nên quản lý 1 “background” xịn: thấp nghiệp thạc sỹ nước ngoài, tiếng Anh đề cập như gió hoặc chí ít cũng nên là “con em trong ngành” thì sở hữu nghề môi giới bất nhà đất, bạn ko nhu yếu tất cả những thiết bị trên.
Chỉ nên bạn sở hữu trình độ giao tiếp và yêu nghề, vậy là đủ!
Thế nhưng, ko phải ai cũng hiểu điều này và xã hội vẫn mặc định dành dòng tên đối với mọi một số người khiến cho nghề môi giới là “cò”. đối với những nhân viên công ty môi giới bất động sản, họ được gọi bằng “cò nhà đất”, “cò đất” hoặc “cò bất động sản”…
Tại sao lại gọi là “cò”?
giả dụ chọn kiếm một định nghĩa rõ ràng nhất về “cò”, bạn sẽ thấy khái niệm này: “Người ta tiêu dùng 1 con cò bằng gỗ và điều khiển được, trang hoàng rực rỡ giống y hệt 1 con cò thực thụ để dụ một số con cò trên cánh đồng lại gần và cò thật bị sập bẫy. Hiểu theo nghĩa này, con cò môi giới chủ yếu là con cò gỗ khiến lũ cò thật sa bẫy”.
Theo tâm việc của 1 chuyên gia môi giới bất động sản đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không hiểu vì sao môi giới bất động sản lại bị gọi là “cò’.
“Cò” là bí quyết xưng hô các người làm công việc không được chủ yếu đáng như: chọn đi bán lại để kiếm hời, tiêu dùng mánh khóe, thủ thuật để kiếm tiền, kiếm tiền bằng đa dạng cách ko rõ ràng, bất chấp toàn bộ thủ đoạn hay tệ hơn là lừa đảo, người không đàng hoàng, sống bằng tiền chênh lệch kiếm được từ người khác.


“Còn chúng tôi, mỗi ngày đến văn phòng làm cho việc đàng hoàng, tư vấn tận tình đối với khách có thể lựa chọn sản phẩm nhà đất ưng ý nhất và sống sở hữu niềm ham mê nghề nghiệp của mình. Tại sao lại gọi chúng tôi là “cò”? – anh kể.
những khách hàng mới lần đầu đi mua nhà, sắm đất ko biết gì vế giấy tờ pháp lý: kinh doanh ra sao? Đặt cọc thế nào? Giá cả bao nhiêu là phù hợp? bí quyết thức kinh doanh, bí quyết giao tiền, giao nhà, nhận giấy tờ sang tên đăng bộ ra sao...? cốt lõi lúc này, người môi giới sẽ tư vấn cho người dùng từng bước giao dịch.
một số các bạn cộng chủ nhà lúc gặp nhau không thể thương lượng được giá cả, hay bí quyết giao nhận tiền vì chủ nhà muốn bán giá theo ý chủ nhà đưa ra, giao đủ tiền thì mới đi công chứng sang tên.
Ngược lại, các bạn muốn giá thấp hơn, vấn đề thanh toán cũng không muốn thanh toán hết mà chờ chủ nhà sang tên toàn bộ mới trả tiền... những tình huống này ví như ko sở hữu người môi giới nhiều năm kinh nghiệm sẽ ko bao giờ giao dịch thành công.
sự thành bại trong giao dịch bất động sản phụ thuộc nhiều vào người môi giới. Môi giới chân cốt lõi chỉ nhận lấy mức phí cố định hoặc các ít tiền phí mà giữa người bán và người môi giới quản lý thỏa thuận trước. Số tiền đấy chẳng phải là tiền kê hay là tiền đôn giá, mà là tiền người bán phải trả cho công sức người môi giới bỏ ra để tư vấn cho người mua và phí vận động, dẫn khách xem nhà.
- Bạn ko thích căn hộ này: Là môi giới, tôi sẽ tìm cho bạn ngôi nhà đa dạng phù hợp hơn
- Bạn không thích vị trí này: Là môi giới, tôi sẽ tậu cho bạn vị trí đa dạng đẹp hơn.
- Bạn không quản lý nhiều tiền: Là môi giới, tôi sẽ chọn đối với bạn căn nào vừa thấp vừa đẹp. mặt khác, tôi còn mang thể giúp bạn khiến thủ tục vay ngân hàng.
- Bạn bận rộn vào các ngày trong tuần: Là môi giới, tôi sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ bên gia đình để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.
- Bạn ko hiểu gì thủ tục pháp lý: Là môi giới, tôi sẽ dành cả buổi để tư vấn cho bạn từ toàn bộ thủ tục pháp lý từ A đến Z
- Bất cứ lúc nào bạn cần trợ giúp: Là môi giới, tôi sẽ có mặt liền
- Bạn chọn nhà trong khu vực ko an toàn mặc dù nó rẻ: Là môi giới, tôi có thể bán cho bạn nhưng tôi có trách nhiệm cung cấp đối với bạn sự thật về nó và đưa ra một số lời khuyên cao nhất cho bạn.
Như vậy, là 1 người lao động chân cốt lõi, tôi đã tốt hơn phải chăng trách nhiệm của mình. Tôi ko ăn trộm, ăn cắp, cũng không lừa đảo kiếm tiền trục lợi trên mồ hôi nước mắt của ai. Thậm chí, ở cương vị của 1 người sản xuất dịch vụ, tôi đã mang lại cho quý khách của tôi việc chọn lựa cao nhất. do đó, xin đừng gọi chúng tôi là “cò” nữa!