Tổng kết năm 2016, thị trường căn hộ dồi dào nguồn cung, thanh khoản tốt với gần 50.000 căn hộ mới tại TP HCM, trong đó đã tiêu thụ khoảng 40.000 căn.
Trong 3 quý đầu năm 2016, các dự án căn hộ trung và cao cấp chiếm tỉ lệ lớn. Nhưng sang quý IV, một lượng lớn căn hộ bình dân ( giá dưới 1,5 tỉ đồng/căn) được tung ra thị trường. Nhiều chuyên gia nhận định năm 2017, phân khúc căn hộ giá thấp dưới 1,5 tỉ đồng/căn sẽ dẫn dắt. Ngoài ra, căn hộ cao cấp sẽ có sự cạnh tranh gay gắt. Thị trường nhà phố, biệt thự, đất nền vẫn tiếp tục là kênh hấp dẫn, có tính thanh khoản cao, thu hút cả người mua ở lẫn giới đầu tư.
Năm 2017, dự báo thị trường BĐS sẽ chững lại và đánh dấu sự chuyển hướng mạnh mẽ của thị trường. Phân khúc nhà ở giá thấp sẽ là phân khúc sôi động do có sự tham gia của các chủ đầu tư lớn với hàng loạt dự án. Các doanh nghiệp này nắm bắt được tiềm năng của lượng khách hàng có nhu cầu ở thật.
Cuối 2016, Vingroup gây xôn xao thị trường với thông tin ra mắt thương hiệu BĐS đại chúng mang tên VinCity. Theo đó, các dự án VinCity sẽ được quy hoạch theo mô mình khu đô thị khép kín với giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn hộ. Điều đáng quan tâm là VinGroup khẳng định mặc dù giá thấp nhưng chất lượng dự án vẫn tốt với đầy đủ tiện ích, không hề thua kém các khu cao cấp.
Về hiện tượng này, một số chuyên gia dự báo khi VinCity ra đời, chắc chắn sẽ làm cho phân khúc BĐS bình dân sôi động, nhiều chủ đầu tư sẽ định hình lại và gia tăng tiện ích cho khách hàng để nâng cao tính cạnh tranh.
Khách hàng quan tâm căn hộ Vincity, liên hệ tư vấn và đặt chỗ: Công ty CPDV Bất động sản ANZHOMES
Website công ty: www.anzhomes.com.vn
Hotline: 0963 561 568