Có nên đi học đại học hay không?

(GDVN) - Có thể tôi và quý khách không cố định phải học phần lớn các khóa học và kiến thức trong 4 năm đại học để đảm trách công việc nhất quyết.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư giỏi

LTS: Qúy người đọc đang theo dõi bài đăng của tác kém chất lượng Nguyễn Hồng Hải, hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada, với ao ước mỗi con người đều có khả năng tiếp cận ngày càng tiện dụng hơn, mau chóng hơn, giá bán rẻ hơn với giáo dục và bảo đảm cho phường hội có những con người có năng lực và có kỹ thuật, hôm nay tác kém chất lượng muốn san sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này.

Để rộng tuyến phố dư luận, tòa biên soạn trân trọng gửi tới bạn đọc phần nhiều quan niệm này.


Trong bài đăng này tôi chia sẻ góc nhìn cá nhân về tầm quan trọng của việc tăng trưởng một web mạng phố hội các bản đồ tri thức, sự khuyến khích phát triển mô phỏng “giáo dục độc lập” liên đới đến vấn đề cải cách giáo dục.
cô giáo điểm danh các ngành dễ thất nghiệp khi ra trường

không những thế, trước nhất tôi nêu ra một số câu chuyện liên quan tới kiến thức, kỹ năng kỹ sảo và những Phân tích, lý giải về vấn đề đổi mới giáo dục.

Câu chuyện trước hết, có nên đi học đại học hay không?

Những người không ủng hộ việc đi học đại học thì đưa ra các viện dẫn về những ông chủ thành đạt, nổi tiếng trên thế giới không học hết đại học và họ cho rằng học đại học là phung phá thời gian.

Còn những người ủng hộ việc học đại học thì đưa ra Con số về tỷ lệ những người thành đạt có bằng đại học cao hơn nhiều những người không có bằng đại học.

Vậy ai đúng và người nào sai và đâu là chủ chốt của vấn đề?

[center !important]địa bàn tri thức và giáo dục độc lập (Ảnh: chưa rõ tên tác giả)[/center !important]


nhanh nhất, liệu kiến thức và khả năng của con người có phải xoành xoạch phải được công nhận bằng cớ chỉ và bằng cấp?

Trên thực tại, tri thức và khả năng của con người có được từ gần như nguồn khác nhau, có thể qua huấn luyện có chứng chỉ xác nhận (học qua trường lớp và các khóa học) hoặc không có chứng chỉ xác nhận (tự học, học từ người khác..).

Nhưng kiên cố để khiến cho được 1 việc nhất thiết nào đó buộc họ phải có những kiến thức và năng lực nhất định.

tôi và mọi người không nên chỉ Nhìn vào chứng chỉ bằng cấp để thẩm định tri thức và khả năng của 1 con người.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng