Trên trái đất quy mô Bất Động Sản Nhà Đất du lịch vui chơi rất thịnh hành, tuy nhiên, ở Nước Nhà làn sóng này mới ban đầu.
Ở nhiều nước, ngành du lịch vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng luôn là “mỏ vàng tỉ đô”, còn ở giang sơn nhất là vùng hướng bắc còn tương đối có hạn. Chỉ một 2 năm gần đây, quy mô này mới được cải cách và phát triển ở một trong những nơi giàu tiềm năng du lịch khi có sự vào cuộc của một vài “ông lớn” địa ốc.
Không khó để nhận thấy dòng tiền đầu tư vào những quần thể du lịch nghỉ dưỡng này khá lớn. Chỉ trong 1 2 năm mới đây, ngành du lịch Việt đã tiếp nhận nhiều quần thể nghỉ dưỡng cải cách và phát triển theo mô hình này.
đón đầu phải nói tới khu nghỉ dưỡng tích hợp du lịch vui chơi và giải trí Bà Nà Hills ở Thành Phố Đà Nẵng do TĐ Sun Group góp vốn đầu tư. vừa mới đây, Sun Group thường xuyên góp vốn đầu tư nhiều quần thể du lịch vui chơi giải trí khác ví như khu vui chơi giải trí công viên Asia Park (Đà Nẵng) 10.000 tỉ, Sun World Halong Park thành phố quảng ninh 7.794 tỉ, và mới gần đây là quần thể Premier Village Phu Quoc Resort trị giá khoảng 10.000 tỉ.
không chỉ có Sun Group mà nhiều ông lớn địa ốc khác cũng mạnh tay rót ngàn tỷ cho những quần thể nghỉ dưỡng phối kết hợp vui chơi và giải trí. ví dụ như quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl ở hướng phía bắc đảo Phú Quốc của Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup với tổng vốn góp vốn đầu tư hàng chục ngàn tỉ. cạnh bên hàng ngàn căn biệt thự biển nghỉ ngơi, Vinpearl Phú Quốc còn có những khu vui chơi như vườn quốc gia Safari đầu tiên ở Nước Nhà, khu vui chơi và giải trí Vinpearl Land, khu sân golf…
hoặc như là mới gần đây FLC cũng đã khánh thành quần thể nghỉ ngơi FLC Quy Nhơn trị giá 7.000 tỉ, kế bên khu hotel, biệt thự cao cấp, sân golf…FLC lúc này cũng đang xây dựng vườn quốc gia Safari.
Tại Sầm Sơn, tập đoàn lớn này cũng đang cho thiết kế xây dựng quy trình 2 (FLC Lux City), theo ý tưởng của các nhà thiết kế thì đây được xem là quy mô “thành phố không ngủ”, với 70 dịch vụ thương mại tiện ích khép kín từ mua sắm, nhà hàng ăn uống cho tới quán bar…với tổng giá trị đầu tư hàng vạn tỉ đồng vnd.
Một dự án khét tiếng khác trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng là Cocobay Thành Phố Đà Nẵng có trị giá lên tới mức 12.000 tỷ, cũng đang rất được xây dựng theo dạng du lịch vui chơi giải trí.
cụ thể, với những đổi thay trong cách đi du lịch của người việt nam khi không hề chỉ là đi ngắm cảnh đẹp hay liệt kê chỗ ngủ, mà người ta còn có nhu yếu vui chơi giải trí và shopping, thì các ông lớn địa ốc đã nhanh chân đón đầu như cầu này gia tăng.
Theo Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, mỗi năm có tầm khoảng 5 triệu lượt khách Việt đi du lịch quốc tế, chi tiêu khoảng tầm 6 tỷ đồng vnd $ Mỹ (con số này trong những năm 2012 chỉ ở mức 3,5 tỉ USD). Họ tìm tới các nước như Nhật, Nước Hàn, Vương Quốc Nụ Cười, Mỹ, Campuchia...
đó cũng là các nước trở nên tân tiến rất mạnh mô hình Bất Động Sản du lịch giải trí & nghỉ dưỡng. những nơi ăn chơi tiên phong hàng đầu trên thế giới đều nằm ở những nước này, và đều là những mô hình Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ ngơi tích hợp chơi nhởi như Lasvegas (Mỹ), Genting (Malaysia), Lan Quế P. (Hong Kong) hay Pattaya (Thái Lan), Dự án Sun Lương Yên…đã mang lại hàng tỷ đôla Mỹ cho ngành du lịch các nước này.
Còn ở Việt Nam, nhất là xung quanh vị trí phía bắc dù chiếm lĩnh nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng thế giới, di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế, rất nhiều công trình lịch sử vẻ vang văn hóa lâu đời…cuốn bán rất chạy du lịch trong và ngoài nước. vì thế, thường niên khách du lịch ở VN luôn tăng mạnh trong thời gian qua. Số liệu từ tổng cục thống kê, đã cho chúng ta thấy khách nội địa tăng lên mức 40% còn khách nước ngoài tăng khoảng 23%.
mặc dù thế, một tình hình đáng buồn đây là thời khắc lưu trú của khách du lịch tại các khu nghỉ rất ngắn, gần như là họ không có chỗ để tiêu tốn bởi những khu nghỉ thiếu yếu tố vui chơi giải trí & mua sắm. Ngoài tiền thuê khách sạn & một số ít Thương Mại ẩm thực, spa, karaoke…khách du lịch không tồn tại chỗ để tiêu tiền.
đây chính là Vì Sao các khu nghỉ ngơi thiếu đi tính mê hoặc, làm giảm doanh số cho chính các chủ đầu tư dự án & cho cả những CĐT chiếm lĩnh các BĐS dịch vụ cho thuê. Theo Grant Thornton, tỉ suất EBITDA (lợi nhuận) ngành khách sạn thường xuyên giảm những năm vừa mới đây từ 35,6% vào năm vừa qua xuống chỉ còn 29,7% vào thời điểm năm năm ngoái.
nhận thấy, nhân tố vui chơi giải trí, shopping sẽ đem về kết quả khai quật kinh doanh thương mại cao nhất cho quy mô BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng cho mướn, nhiều CĐT đã nhanh chân biến những khu nghỉ cao cấp thành quần thể du lịch vui chơi giải trí, nghỉ ngơi mang tầm nước ngoài.
điều đó giải thích Vì Sao công năng mướn phòng ở các khu du lịch như thế luôn cao hơn nữa rất nhiều so với mức trung bình của ngành. ví dụ điển hình hiệu suất mướn phòng ở các khu nghỉ dưỡng Dự án Sun 58 Tây Hồ luôn tại mức khoảng tầm 90-95%, trong lúc mức bình quân của ngành chỉ tầm 60%.
nói theo cách khác, mô hình BĐS giải trí và nghỉ ngơi không chỉ có mang tới làn gió mới cho thị trường địa ốc mà còn là thời cơ đầu lớn cho các chủ đầu tư của dự án, tăng giá trị gia sản tương tự như đem về hiệu quả tài chính cao, bứt phá ngành du lịch Việt.