Chung cư Vinhomes Smart city Nguyễn Trãi (hay Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi) Tọa lạc trên mảnh đất Nằm, thuộc phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án đươc chủ đầu tư tập đoàn Vingroup đầu tư hàng ngàn tỷ đồng trên diện tích gần 11ha, với định hướng biến thành một “siêu đô thị” bao gồm tổ hợp các công trình – văn phòng – thương mại – nhà ở cao tầng cùng tiện nghi tiện ích giao thông, cây trồng.

Kế thừa những tinh hoa của nghệ thuật xây đắp từ các dự án trước. Dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi đã biểu hiện sự vượt trội về xây dựng, nội thất cũng như cảnh quan nhưng mà khó có một dự án chung cư nào sánh được. Dòng thành phầm nhà ở cao cấp này đã khẳng định phong cách của mình trên thị trường. Chính bởi thể nhưng các đại gia đã không tiếc tiền khi rót hàng tỷ đồng để mua một căn hộ tại nơi đây.
Dự án sở hữu địa điểm đáng mơ ước trên tuyến đường Nguyễn trãi kết nối khu vực nội thành và các tỉnh ngoại thành phía Tây Bắc thành phố Hà Nội. Vinhomes Smart City được thừa hưởng nhiều ưu việt vì bao quanh dự án đều là các công trình đã được quy hoạch hoàn chỉnh và đi vào hoạt động.
Theo thông tin quy hoạch được tổng hợp từ các trang báo to, khu đô thị Vinhomes Smart City sẽ được đặt tại số 233 – 235 Nguyễn Trãi (Vị trí của nhà máy Xà Phòng Hà Nội và nhà máy thuốc lá Thăng Long hiện tại). Các khu công nghiệp đang hoạt động dự kiến sẽ được di dời ra khu vực ngoại thành (Nhà máy thuốc lá Thăng Long sẽ được di chuyển ra khu vực Quốc Oai)
Vingroup được giới đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về tiến độ cam kết đúng hẹn, chế độ ưu đãi thu hút, luôn nỗ lực giữ chữ tín. Đông đảo công chúng biết tới tập đoàn danh tiếng này với qua nhiều dự án thành tựu trước đây như: Galeries giảng võ, Vinhomes Royal City Nguyễn Trãi, Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside,Khu đô thị Vinhomes Mễ Trì Vinhomes Tân Cảng…