Nhiều người gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của đơn vị Nhật An muốn trả lời rõ ràng về hai khái niệm cò nhà đất và chuyên viên viên môi giới, bài viết này chúng ta sẽ cùng Khám phá đầy đủ nhất về chúng nhé!

“Cò nhà đất” không cần thiết có bằng cấp trong khi người làm môi giới bắt buộc phải được hướng dẫn bài bản và được cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề rõ ràng.
“Cò nhà đất” và “Môi giới” tương đồng nhau là họ cùng đóng vai trò làm nhân tố trung gian, giúp cho các nhu cầu cung và cầu gặp nhau, tạo thành 1 bản hợp đồng kí kết giữa hai bên.
Mặc dù hiện nay, mạng internet và các không gian giao thương trên mạng phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không thể thay thế được vai trò quan trọng của cò và môi giới.
Sự khác nhau thể hiện rõ giữa cò và môi giới như sau:

Cò: Có thể có càng nhiều thông tin càng tốt nhưng họ không có sự xử lý thông tin, trong khi những người môi giới buộc phải sàng lọc kỹ càng thông tin chính xác nhất trước khi đưa cho 2 bên, phải trả lời được tất cả các câu hỏi của 2 bên.
Các giao dịch Bất động sản có rất nhiều các vấn đề liên quan như quyền sở hữu, thừa kế, ủy quyền, điều kiện…. Vấn đề tài chính, tín dụng, kỹ thuật….các cò không qua bằng cấp, hướng dẫn sẽ không thể làm được.
Là người hành nghề được pháp luật công nhận, người môi giới sẽ phải đứng ra chịu tất cả các trách nhiệm về chất lượng và tính xác thực của những thông tin và lời đã tư vấn mà môi giới cung cấp.
Với những người tiêu dùng thông minh sẽ lựa chọn nhà môi giới đúng nghĩa, hơn là các “cò nhà đất” phập phù không đáng tin cậy.
HI vọng những giới thiệu trên đây đã giúp các bạn phân biệt rõ ràng 2 người có vai trò chủ chốt trong hợp đồng mua bất động sản.
Nguồn bài viết: nhatanoffice.com/phan-biet-co-nha-dat-va-chuyen-vien-moi-gioi/
Tags xem thêm: Thue van phong tai Ha Noi