“Nhà đầu tư nếu có ý định tiếp cận thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí thì nên càng sớm càng tốt. Mặc dù được đánh giá là giàu tiềm năng nhưng dự báo trong tương lai, đặc biệt là tại những vị trí đắc địa, loại hình bất động sản này sẽ ngày càng trở nên có giá”, GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhận xét.

Bất động sản du lịch đang cho thấy sự trỗi dậy và nhận được phản hồi tốt của giới đầu tư, thực sự là tín hiệu tốt. Trước đây quan điểm về bất động sản du lịch, giải trí chỉ là khách sạn với đầy đủ tiện nghi, khu vui chơi giải trí có kiến trúc, cảnh quan đặc biệt. Tư tưởng du lịch như vậy mang tư duy chủ yếu theo lối truyền thống.

Qua tìm hiểu nhu cầu thực tế, học hỏi từ nhiều nước, đặc biệt là Thái Lan, tư duy về hoạt động du lịch của Việt Nam đã thực sự đổi khác. Sự đổi mới này đã được một số chủ đầu tư chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa… khai thác khá thành công bằng các loại hình hàng hóa bất động sản mới phù hợp với nhu cầu lưu trú mới.

Tap doan Rang Dong cũng đã tạo ra phương thức đầu tư phù hợp với loại hàng hóa bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mới gắn với nhu cầu lưu trú mới thông qua quá trình gom vốn đầu tư của cả nhà đầu tư dự án với người mua bất động sản nhằm tạo khả năng đầu tư các khu du lịch lớn.

Theo phương thức này, nhà đầu tư các dự án xây dựng các khu du lịch lớn có thể tạo giá trị gia tăng cao hơn cho hàng hóa bất động sản du lịch khi hàng hóa đó đủ thỏa mãn mọi nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi.

Chủ sở hữu các bất động sản, hay còn gọi là nhà đầu tư thứ cấp, có thể vừa sử dụng bất động sản du lịch đó phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mình trong một thời gian nhất định, có thể trao đổi kỳ nghỉ với các khu du lịch khác của nhà đầu tư dự án và có thể đưa vào kinh doanh du lịch thông qua nhà đầu tư dự án để thu lợi.

Đây là tư duy kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo tầm nhìn dài hạn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và hiện đang được đưa vào khai thác khá hiệu quả.

So sánh giữa phương thức mua nhà ở tại các đô thị để cho thuê đạt lợi ích thu được chỉ khoảng 5 - 6%/năm với phương thức mua bất động sản du lịch đạt lợi ích thu được khoảng 9 - 10%/năm, có thể thấy đầu tư vào bất động sản du lịch tạo hiệu quả cao hơn nhiều. Những phân tích chi phí - lợi ích như vậy đã minh chứng cho tính hấp dẫn của đầu tư vào phân khúc bất động sản du lịch.

Hiện có nhiều chủ đầu tư đổ tiền vào phân khúc này tại các địa danh du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang... khai thác du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng có nhiều triển vọng là sẽ thành công. Chúng ta lưu ý rằng Việt Nam đang được đánh giá là đất nước rất thanh bình, an toàn, con người cởi mở và có nhiều bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện tốt để thu hút mọi người tới du lịch, nghỉ ngơi, vui chơi.

Tiếp theo, Việt Nam cũng có nhiều di sản độc đáo về cả tự nhiên, lịch sử, văn hóa, nhân văn mà hầu hết mọi người trên thế giới cho rằng cần phải trải nghiệm. Cuối cùng, phát triển kinh tế du lịch cũng là chủ trương lớn của Nhà nước, và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách phát triển hạ tầng, thu hút du lịch khá mạnh mẽ.

Việt Nam có khá nhiều địa điểm có tiềm năng lớn về du lịch, trong đó có vùng biển Quảng Ninh, dải ven biển từ Thanh Hóa tới Bình Thuận với khá nhiều bãi biển đẹp có tiếng, Tại các khu có tiềm năng du lịch nói trên, nhiều nơi có thể tổ chức du lịch 4 mùa thuận lợi.Ngoài những địa điểm nhiều tiềm năng du lịch đã được khám phá, chúng ta cũng có thể khám phá thêm những địa điểm mới có thể phát triểndu lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh, ẩm thực, nông nghiệp, làng nghề…

Thực tế Phan Thiết đang có cơ hội phát triển mạnh khi thu hút hàng loạt dự án bất động sản giải trí, thậm chí đã có siêu tổ hợp bất động sản du lịch và giải trí được định vị mang đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á. Điều này cho thấy miếng bánh bất động sản du lịch và giải trí đang rất màu mỡ.

Đương cử như dự án Khu đô thị du lịch biển Ocean Dunes Phan Thiết của tập đoàn Rạng Động. Thị trường bất động sản Phan Thiết` hiện không chỉ nóng với phân khúc dat nen Ocean Dunes giá rẻ phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân, mà còn đang trong cơn sốt mới với dòng sản phẩm dat nen Ocean Dunes cao cấp phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi dưới dạng các căn hộ 5 sao gọi là Condotel, các nhà liền kề phù hợp làm cửa hàng mặt phố gọi là Shophouse, các biệt thự rất cao cấp ở dạng villa độc lập, và cũng có thể dưới dạng các khách sạn mini cao cấp.

Đây chính là sự đa dạng hóa hàng hóa bất động sản du lịch tạo ra nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư thứ cấp, cũng như người có nhu cầu tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng chất lượng cao ở một “thành phố đáng sống”.

Loại hình bất động sản du lịch này có thể sẽ phát triển tốt trong tương lai vì phù hợp với nhu cầu du lịch của giới trẻ đi du lịch 1 mình, cặp đôi hay theo nhóm lớn. Đa dạng hóa loại hình bất động sản, loại hình du lịch vẫn là xu hướng chung trong quá trình phát triển hiện nay. Trong tương lai, sự phát triển bất động sản phụ vụ du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí sẽ tạo nên những tổ hợp lớn, chất lượng cao, khiến ngành du lịch Việt Nam ghi dấu trên bản đồ du lịch thế giới.

Hiện tại, hiệu quả kinh doanh các bất động sản du lịch khi trao vào tay các nhà đầu tư dự án Ocean Dunes đã được cam kết ở mức 8 - 10%/ năm, thậm chí có chủ đầu tư dự án đã cam kết tới mức 12%/năm,

Tiềm năng đầu tư vào bất động sản du lịch là khá lớn, hiện còn nhiều địa điểm phù hợp và dễ dàng tiếp cận với giá trị đầu tư không cao. Mặc dù vậy, loại hình bất động sản du lịch này sẽ trở thành khan hiếm trong một tương lai không xa, nhất là tại những vị trí đắc địa. Khi đã trở thành khan hiếm thì bất động sản này sẽ có giá cao hơn và khó tiếp cận hơn. Đây cũng chính là lý do mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn đối với bất động sản du lịch do tính khan hiếm trong tương lai.

View more random threads: