Căn hộ văn phòng Officetel vừa đã xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian qua đang nổi lên như kênh đầu tư mới hấp dẫn và thu được nhiều chú trọng nhất trong thời gian qua tại TP. Hồ Chí Minh và sắp tới sẽ nổ rộ sự bùng nổ tại thị trường Hà Nội - Officetel Hà Nội.

Sự lựa chọn thú vị cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
Mô hình Officetel được xây đắp cơ bản để dùng với chức năng văn phòng, nhưng vẫn có thể ở được như một căn hộ, một khách sạn có chức năng lưu trú ngay tại căn hộ. Sự phát hành mô hình căn hộ văn phòng Office-tel này sẽ phát hành một số đổi mới cho phân khúc văn phòng cho thuê truyền thống và căn hộ bán hiện giờ.

Căn hộ văn phòng Officetel Hà Nội cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng, hệ thống viễn thông cũng như bình an và quản lý chuyên nghiệp ngay chính tòa nhà.

kiến tạo diện tích nhỏ của Officetel thu hút các doanh nghiệp vừa và bé, nhất là doanh nghiệp mở màn khởi nghiệp, cũng như các doanh nhân nước ngoài muốn mở công ty tại Việt Nam cùng với nhu cầu lưu trú tại chính căn hộ này để không phát sinh thêm các tiêu phí về chỗ ở bên ngoài nhưng mà tiện lợi cho công việc cũng như di chuyển.Căn hộ Officetel có thiết kế theo diện tích bé tường từ 30-50m2 có những căn rộng hơn thì từ 70-80m2 nên bởi vậy tổng giá trị của một căn Officetel thường thấp hơn so với các căn hộ truyền thống mà vẫn được tiếp cận các dịch vụ sinh hoạt chung của khu căn hộ bình thường.

Những hạn chế của một căn hộ Officetel là không gian sinh hoạt có giới hạn và phải chia sẻ, tối ưu hóa với không gian đi làm nhất. Hình như, chiếm hữu loại căn hộ văn phòng Officetel chỉ là 50 năm không được sở hữu vĩnh viễn căn hộ.

Tìm hiểu thêm thông tin dự án Chung cư Tân Hoàng Minh Quảng An Đắc địa tại bán đảo Tây Hồ

Xu hướng đầu tư bất động sản mới
Đối với chủ đầu tư, cơ chế Oficetel được cho là đem lại lợi nhuận tốt hơn so với việc phát triển văn phòng cho thuê truyển thống, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn.

hiện giờ, nhiều chủ đầu tư trong nước cũng đang phát triển mô hình Officetel trong các dự án căn hộ như: Novaland (RiverGate, The Tresor, Lexington Residence, Orchard Garden), Sacomreal (Charmington La Pointe), Hưng Thịnh (Florita) hay Vingroup trong thành phố Hồ Chí Minh ... và trong thời gian đến đây sẽ suất hiện loại căn hộ văn phòng Officetel chung cư tân hoàng minh trần duy hưng tại địa điểm Đắc địa văn minh thủ đô Hà Nội.

Căn hộ văn phòng Officetel cũng là mô hình phát triển bất động sản của nhân loại hiện thời và trong thời gian đến căn hộ văn phòng Officetel cũng sẽ tác động tới nguồn cung bất động sản thương mại hoặc văn phòng trong tương lai. Có thể lý giải điều này vì: loại hình đầu tư căn hộ văn phòng Office-tel mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với không gian văn phòng truyền thống, từ đó làm ảnh hưởng tới số lượng văn phòng truyền thống cung cấp cho thị trường tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên không phải tất cả, mọi vị trí không gian nào cũng thích hợp để phát hành loại hình Officetel, chỉ những dự án có vị trí tốt, gần trung tâm, khu kinh doanh và thuận tiện về giao thông sẽ hội tụ trọn vẹn nhân tố để phát triển loại hình bất động sản căn hộ văn phòng Officetel, mà khác lạ ngoài thị trường Hà Nội càng phải là yếu tố kiên quyết đầu tiên để thành công dự án Officetel Hà Nội.
Theo nghiên cứu, phải nên hạn chế sự phát hành của mô hình Officetel ở khu vực ngoài tâm điểm nhưng phải phát triển mô hình lại này tại khu vực trung tâm có giao thông thuận tiên. Những dự án ngoài tâm điểm thường thích hợp cho các văn phòng quy mô lớn, quan trọng cho các công ty tạo ra nhiều việc làm hơn. Việc phát hành đúng mô hình Office-tel có thể giảm bớt một phần số lượng các nhà sản xuất thiết kế văn phòng hoặc khu bán lẻ với mục đích đầu cơ.

bởi vì vậy, mô hình căn hộ Officetel là xu hướng phát hành tất yếu của thị trường bất động sản, với xây dựng với các loại diện tích nhỏ tiện lợi giao dịch mua bán hay thuê lại bởi doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nhân khởi nghiệp sẽ rất phù hợp với loại hình căn hộ văn phòng Officetel.