Không giống như phần nhiều các dự án trên đường Lê Văn Lương, chỉ là những tòa nhà với bê tông, cốt thép – Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương độc đáo hẳn bởi vì hệ thống cây trồng, thác nước, vườn hoa, đặc biệt là những hàng cọ Mỹ xanh mát.

Cọ Mỹ là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. khác lạ là khí benzen và formaldehyde, vốn là những loại khí được hình thành từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt. Hơn nữa vẻ đẹp của cây cọ cảnh sẽ khiến cảnh quan dự án The Golden Palm trở nên sinh động và đầy sức sống.Với triết lý kiến thiết Xanh – Bền vững – thân thiết với môi trường, The Golden Palm được thi công một cách hài hòa với tự nhiên, hài hòa với cảnh quan khu vực, liên kết hệ thống cây cỏ thân thiện. The Golden Palm cũng là một trong những dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại Việt Nam phủ xanh bởi vì những hàng cọ Mỹ xanh mát.

Các khoảng cách và tỉ lệ kiến trúc được nghiên cứu hướng nắng, gió nhằm giảm thiểu tác động của khí hậu, dịu bớt ánh sáng mạnh của miền nhiệt đới. Các thảm cây trồng trên cao điểm xuyết đóng vai trò lọc nắng và cung cấp oxy, tô điểm cho không gian sống dịch vụ luôn trong lành tươi đẹp.

Đặc điểm riêng của cây cọ Mỹ:

Cây có nguồn gốc từ vùng California, Arizona của Hoa Kỳ.
Cây thân cột cao tới 30m đường kính 20-30cm, thân nhẵn ở gốc có sẹo do lá rụng ở giữa và lá khô còn dính lại ở phần trên. Lá mọc tập trung ở đỉnh, xếp thành vòng hình quạt xòe rộng, phiến lá tròn đường kính 1-1,5m bổ thùy sâu tới nửa phiến có phần đỉnh kéo dài thành sợi mềm màu bạc thòng xuống, cuống lá mập mép có gai ở gốc có bẹ và đầu có mũi nhọn lộ ra trên phiến.

Cây cọ Mỹ là loại cây tòa tháp thường dùng làm cảnh quan đường phố, khuôn viên công sở, bố trí sân vườn, nhà cửa… dùng điều phối mỹ quan của các công trình.
Cây có dáng rất đẹp thường được trồng làm cảnh trong công viên và khuôn viên sân vườn rộng.

Xem thêm thông tin dự án: chung cư tân hoàng minh trần duy hưng , Tân Hoàng Minh Quảng An