Có thể nói, quy hoạch, thiết kế và cách bán hàng của dự án đã làm thay đổi tư duy về dòng căn hộ cao cấp không chỉ đối với người mua mà ngay cả doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành. Được biết, sau thành công của biet thu nghi duong đợt 1, tòa nhà đẹp nhất và cũng là đợt công bố cuối cùng của dự án Riverpark Premier sẽ được chủ đầu tư đưa ra thị trường vào ngày 10/9 tới. Số lượng căn hộ hữu hạn, mật độ xây dựng và FAR lần lượt chỉ 48%, và 3,57; đồng thời, tiện ích thì không thua gì khu nghỉ dưỡng hạng sang. Chính việc cộng hưởng cùng lúc các yếu tố lấy điểm nên Riverpark Premier hút hàng là điều tất yếu.

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại TP.HCM ngày càng gia tăng, trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp có nhiều chuyển biến tích cực.


Xuất khẩu bất động sản tại chỗ, nhiều cơ hội mở. Theo thống kê và đánh giá của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM, kể từ khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, đã có 700 người nước ngoài mua căn hộ trên địa bàn thành phố. Nhóm khách này chủ yếu chọn các sản phẩm cao cấp, giá trị cao.

Trong 2 khu này, Phú Mỹ Hưng chiếm ưu thế hơn. Hiện nay thống kê cho thấy trong 30.000 cư dân Phú Mỹ Hưng, có 15.000 người nước ngoài, chiếm 50%. Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết, sau khi quy định cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cởi mở hơn, mãi lực từ khách người nước ngoài của các dự án tăng; đặc biệt, từ quý 2/2016 đến nay, lượng giao dịch tăng đột biến. Nếu như ở dự án Hưng Phúc - Happy Residence, Scenic Valley 2, lượng khách ngoại chiếm khoảng 10-15% thì dự án Nam Phúc - Le Jardin đạt gần ngưỡng cho phép, đến 30%. Gần đây nhất, trong lần chủ đầu tư công bố dòng căn hộ cao cấp Riverpark dat nen bella vista Premier thì có đến 25% giao dịch thành công đến từ người nước ngoài.

Dự báo, khách hàng có yếu tố nước ngoài mua nhà sẽ tăng cao. Ngoài những người đang sinh sống, làm việc lâu dài tại Việt Nam thì số lượng Việt kiều vẫn không ngừng sở hữu BĐS ở trong nước. Theo ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM công bố, 7 tháng qua, kiều hối ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng khoảng 4,16% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có đến 21,6% lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đã “chảy” vào BĐS. Tuy nhiên, các con số tích cực từ nguồn khách ngoại và Việt kiều không dành cho tất cả các dự án. Bởi với nếp sống tại các nước phát triển vốn đã quen thuộc cộng với sự hiểu biết về thị trường chỉ dành cho các chủ đầu tư uy tín nên nhóm khách này khá e dè và khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà.

Vì vậy, việc “chọn sẵn” người hàng xóm cho người mua là một cách bảo chứng cho giá trị cao cấp thực sự của công trình. Hơn nữa, loại sản phẩm này cũng thuộc dạng “của để dành” của chủ đầu tư, nghĩa là ngay với doanh nghiệp đây cũng đã là hàng hiếm, ấp ủ 8 năm mới tung ra thị trường. Mặt khác, bản thân dự án cũng hội tụ các điểm vàng mà ít dự án nào trên thị trường có được như tọa lạc mặt tiền lộ chính ngay khu thị tứ, nhưng lại sát sông, công viên và trường học, giao thông kết nối thuận tiện.