bởi sao bất động sản Hồ Tây lại thuộc nhóm có giá trị cao nhất nước, phần nhiều người nước ngoài ưa chuộng thuê, mua và sinh sống tại đây. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia địa ốc và nhà đầu tư kinh nghiệm cho rằng khu vực Hồ Tây ngoài việc có một địa thế đẹp về phong thủy, cần thiết hơn là nơi đây có môi trường sống lý tưởng.

Cùng nhìn về quy hoạch ở khu Hồ Tây ngay từ hàng trăm năm trước, khu vực này đã trở thành địa điểm rất được quan tâm của giới kiến trúc và chính quyền khi đó. Trải qua hàng trăm năm phát hành từ thời Pháp thuộc, đến nay khu vực Hồ Tây vẫn không đánh mất đi những tòa tháp còn nguyên giá trị của thế kỷ 20 như các ngôi nhà biệt thự, trường học, khu vườn hoa, nơi ươm cây xanh,…

Ngay từ những năm 1923, một kiến trúc sư người Pháp là Esnes Hebrad đã lập quy hoạch khu Hồ Tây trở thành một “công viên khổng lồ”.
Năm 1949 kiến trúc sư Louis Georges Pineau cũng đã quy hoạch Hồ Tây như một “thành phố vườn”
Năm 1959 khu Hồ Tây được quy hoạch phát triển phía Nam với việc xây đắp khu Quần Ngựa
Năm 1991, Viện Quy hoạch kiến thiết Hà Nội thế hệ quy hoạch một số khách sạn, nhà hàng…xung quanh Hồ Tây.
Sau này Hà Nội sản xuất khỏe mạnh, nhưng khu vực Hồ Tây vẫn được Thành phố chăm sóc đến việc quy hoạch và được xác định là khu vực cảnh quan, hạn chế sản xuất, là trung tâm mới của Thủ đô.

Cũng chính do lẽ đó mà xưa nay người nước ngoài vẫn rất ưa thích sống bao phủ khu vực Hồ Tây. Các biệt thự, các khu căn hộ cao cấp cho thuê luôn đạt giá cho thuê và tỷ trọng lấp đầy cao nhất nhì Hà Nội. Theo nghiên cứu của Công ty Savills, hiện thời khu vực này có khoảng 12 dự án căn hộ cho thuê với 950 phòng, thuê cao thứ 2 sau Hoàn Kiếm. do là khu vực được ưa thích nên công suất thuê tại đây rất tốt, ở mức 82%.Xem thêm thồn tin dự án: chung cư tân hoàng minh trần duy hưng
Tháng 8/2014, UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chi tiết phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và khu phụ cận. toàn bộ diện tích Nằm trong khu vực này rất bao la lên đến 993ha, nhưng dân số dự kiến tới 2050 chỉ khoảng 58.000 người.

Đáng cẩn thận của bản quy hoạch này đó là Khu vực Hồ Tây được xác định là nơi dịch vụ du lịch, tâm điểm văn hóa và giải trí, khu bảo tồn sinh thái đô thị…Hơn 60% diện tích của khu vực là không gian xanh và mặt nước, trong đó mặt Hồ Tây được bảo tồn với diện tích rộng lên tới 525ha, chu vi tới 16km. Đất ở đô thị ở khu vực Hồ Tây được quy hoạch không nhiều chỉ chiếm 23% tổng diện tích tương đương 228ha và khoảng 1,27% là đất các cơ quan, trụ sở, văn phòng, thương mại…

vì thế, cho đến nay bất động sản Hồ Tây vẫn là nơi được nhiều người chú trọng nhất mỗi khi có dự án thế hệ. Giá nhà đất tại hồ Tây Nằm trong Top cao nhất nước. sở hữu bất động sản tại đây vừa bộc lộ được phong cách của chủ nhân vừa mang tới một môi trường sống yên ả trong lành thoáng mát.

Mỗi khi một dự án căn hộ nào ở khu vực Hồ Tây có chiến lược triển khai hoặc đang trong giai đoạn đầu tư thi công, thị trường địa ốc lại râm ran đàm luận về dự án đó. công trình được thi công ra sao, mang phong cách gì, ai là chủ đầu tư, những thiết bị nội thất có đáng đồng tiền không,…và đặc biệt là giá bán ra sao đều là những thông tin được bàn tán nhiều nhất.

Chỉ khi thế hệ đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh lên tiếng khởi công và giới thiệu Dự án căn hộ cao cấp Tân Hoàng Minh Quảng An thì thị trường địa ốc mới lại có thêm một Tổ hợp căn hộ thuộc nhóm “có một không hai” này.

Điều đó dễ hiểu bởi vì vị trí nhưng mà nhà cửa này Tọa lạc ngay bổ ba đường Đặng Thai Mai và Xuân Diệu, khu vực bán đảo Quảng An, nơi có không gian sống trong lành, yên ả thoáng đãng và có góc nhìn Hồ Tây, sông Hồng cực kỳ phong cách.

Khu căn hộ được xây trên khu đất gần 10.000 m2 Nằm bên Hồ Tây với 2 tòa tháp căn hộ cao 25 tầng, 1 nhà cửa tiện ích 8 tầng và 5 tầng hầm để xe, cùng các lợi ích dịch vụ cao cấp như spa, gym, khu thương mại, thể thao, bể bơi bốn mùa…Hiện công trình đang được xây đắp tường vây và cọc khoan nhồi đại trà. Dự kiến tháng 1/2016, dự án sẽ được tiến hành thi công kết cấu bê tông, cốt thép, móng – dầm sàn tầng 1 theo nguyên lý topdown.

Và khác biệt D’. Le Roi Soleil – Quảng An là dự án nhà ở cao tầng duy nhất trên bán đảo Quảng An được phép xây để bán có sổ đỏ lâu dài.
Chính bởi vì thế, ngay khi giới thiệu ra thị trường thì chỉ trong vài ngày dự án đã hút một lượng to khách hàng trong và ngoài nước, việt kiều chú trọng giao dịch, đã có gần một nửa trong tổng số 498 căn hộ có diện tích từ 83m2 cho đến căn hộ penthouse có diện tích 333m2 được các khách hàng đăng ký.