Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son là khu đô thị mới đa chức năng có quy mô 25,29 ha, bao gồm công viên cây xanh, công trình công cộng, khu nhà ở, khu thương mại - dịch vụ - văn phòng, khu phức hợp, giải trí, văn hóa, hệ thống giao thông, văn hóa - bảo tồn, hạ tầng kỹ thuật đô thị, đáp ứng nhu cầu sinh sống và làm việc cho khoảng 10.695 người.

Cụ thể, khu phức hợp có quy mô 142.625 m2, gồm có nhóm căn hộ chung cư, nhà biệt thự, văn phòng dịch vụ và thương mại dịch vụ. Các hạng mục công trình trong khu quy hoạch gồm có: nhóm nhà biệt thự (diện tích đất là 16.988 m2) bao gồm 63 căn cao 3-4 tầng có chiều cao tối đa 16m tại đỉnh mái công trình và khu hỗn hợp (51.867 m2) cao từ 2 đến 50 tầng.

Một thành phố ven sông luôn thể hiện co sự giàu có và thịnh vượng trên nhiều quốc gia. Với mong muốn xây dựng khu 3 tp Hồ Chí Minh phát triển là một thành phố ven sông năng động và thịnh vượng, Vingroup tiếp tục cho ra mắt dự án Vinhomes Golden River với định hướng sẽ là trung tâm phát triển đô thị của quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.
Trung tâm phức hợp vinhomes Ba Son Golden River được quy hoạch xây dựng dọc theo đường Tôn Đức Thắng Nguyễn Hữu Cảnh tuyến giao thông kết nối thuận lợi di chuyển.

Sở hữu ôm trọn hơn 1 kilomet Sông Sài Gòn tại Cảng Ba Son dự án có vị trí thuận lợi kết nối đường thủy. Hướng xây dựng của chủ đầu tư sẽ có một bến du thuyền ngay trong dự án , đây là một điểm nhấn đặc biệt thể hiện sự hấp dẫn, đẳng cấp mà không phải dự án nào cũng có được.

Nếu như xu hướng nghỉ dưỡng hướng biển như ở dự án vinpearl bãi dài cam ranh đang hấp dẫn khách du lịch thì những xu hướng căn hộ View sông như Vinpearl Condotel Đà Nẵng có view sông Hàn cũng là một sự lựa chọn thú vị.
Vinhomes golden river có hướng view sông mang lại một luồng sinh khí trong lành, mát mẻ, điều tiết khí hậu cho cả dự án. Những căn hộ view sông cũng có yếu tố phong thủy tốt cho chủ nhân căn hộ.