Một tòa nhà tiền chế là một cấu trúc hợp kim chế tạo với thép cho sự giúp đỡ nội bộ và cho tấm ốp bên ngoài, như trái ngược với thép khung nhà mà thường dùng các vật liệu khác cho sàn nhà, tường, và phong bì bên ngoài. nhà thép được cách dùng cho nhiều mục đích bao quát lưu trữ, không gian làm việc và ăn ở sinh hoạt. Chúng được phân chia thành các loại cụ thể tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

Nhà tiền chế lần đầu tiên đạt được thông dụng trong những năm đầu thế kỷ 20. Việc cách dùng chúng trở nên phổ biến hơn trong thời gian chiến tranh thế giới II và mở rộng đáng kể sau chiến tranh khi thép đã trở thành có sẵn. nhà thép đã được chấp nhận thoáng đạt, một phần do chi phí hiệu quả. Phạm vi của các ứng dụng đã được mở rộng với các chất liệu được cải thiện, các sản phẩm và khả năng kiến trúc với sự sẵn có của computer giúp đỡ thiết kế phần mềm.


Điểm vượt trội của nha thep tien che:

+ Phân phối nhiều lợi thế hơn các vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như gỗ :

+ Thép là một hàng hoá "xanh"; nó là cấu trúc vững chắc và tạo theo thông số công nghệ nghiêm ngặt và dung sai. Nó cũng là năng lượng kết quả . Bất kỳ nguyên vật liệu thừa là 100% có thể tái chế.

+ Thép không dễ cong vênh, khóa, xoắn hoặc cong lượn, và Bởi vậy rất dễ dàng để sửa đổi và phân phối trang trí linh hoạt. Thép cũng rất dễ dàng để lắp ráp.

+ Thép được kết quả phí và hiếm khi có biến động về giá cả .

+ Thép cho phép cải thiện tốt nhất xây lắp và bảo trì ít hơn, trong khi phân phối sự bảo đảm và sức đề kháng được cải thiện.

+ Với việc tuyên truyền của nấm mốc và nấm mốc trong các tòa nhà dân cư, sử dụng thép giảm thiểu những phá hoại. Nấm mốc cần ẩm, chất liệu xốp để xã hội hiện đại. đinh tán thép không có những câu hỏi.

Nhược điểm của nhà tiền chế:

+ Dẫn nhiệt: tính sổ cho thấy rằng các trang web của một stud thép 18-gauge là mỏng hơn khoảng 31 lần một "hai bởi" stud gỗ; Tuy vậy, thép khởi đầu đun nóng 310 lần hiệu quả hơn so với gỗ. Như một kết quả, một người "hai-by" stud thép sẽ khởi đầu nhiều nhiệt hơn 10 lần so với một "hai bởi" stud gỗ.

+ Mài mòn: Bị lỗi thiết kế đem đến sự mài mòn của sắt và thép trong các tòa nhà.


Các loại:

Một số loại áp dụng của nhà thép là "thẳng vách" và "vòm", hoặc Nissen hoặc Quonset túp lều . Hơn nữa, các loại cấu trúc có thể được phân chia như là khoảng thời giờ rõ ràng hoặc nhiều span. Một tòa nhà khoảng rõ ràng không có giúp đỡ cấu trúc (ví dụ như cột) trong khoảng không nội thất chiếm đóng.

Straight-tường và kiểu nhà vòm tìm kiếm các hình dạng bên ngoài của tòa nhà. nhìn chung, đây là cả hai dạng vòm cấu trúc nếu họ dựa trên một cấu trúc khung cứng. Hơn thế nữa, cấu trúc mái cong thường được hoà hợp với các hạn vòm.

Tòa nhà vòm thép có thể được chi phí hiệu quả cho các ứng dụng cụ thể. Chúng thường được cách dùng trong các ngành công nghiệp nông nghiệp. tòa nhà thẳng tường phân phối khoảng không cách sử dụng nhiều hơn khi đối sánh với các tòa nhà vòm. Họ cũng dễ dàng hơn để pha trộn với kiến ​​trúc hiện có. tòa nhà thẳng tường thường được cách dùng với nhiều kiểu thương nghiệp, công nghiệp, và nhiều công suất khác.

Rõ ràng khoảng đề cập đến việc tiến hành xây dựng nội bộ. nhà thép nhịp rõ ràng cách sử dụng dầm hỗ trợ phí lớn, Vì thế làm giảm ý thích đối với các cột giúp đỡ nội bộ. nhà thép nhịp rõ ràng có xu hướng ít chi phí hiệu quả hơn so với các cấu trúc với các cột nội thất. Ngoài ra, cân nhắc thực tế khác có thể ảnh hưởng đến việc lựa cá tính khung như một chiếm nơi các vật cản cấu trúc nội thất đều ​​không mong (ví dụ như các nhà kho máy bay hoặc đấu trường tập thể dục).

tòa nhà Long Bay được thiết kế để sử dụng trong vịnh kéo dài hơn 35 '. Họ cách sử dụng khung thép đúc sẵn kết hợp với joists thông thường để cung cấp cho lỗ lớn hơn và độ thanh thải ở các tòa nhà.

Linh kiện:

Phần xây dựng được trung tâm cài đặt trước khi vận chuyển đến trang web được tham chiếu thường như đúc sẵn . Các nhà thép nhỏ hơn có xu hướng được đúc sẵn hoặc rất dễ hiểu, đủ để được lắp đặt bởi bất cứ ai. Prefabrication phân phối các ích lợi của việc ít tốn kém hơn so với các phương pháp truyền thống và thân thiện hơn với không khí (vì không có chất thải được chế tạo tận nơi). Các nhà thép lớn hơn nhu cầu công nhân tiến hành xây dựng lành nghề, như ironworkers , để đảm bảo phù hợp và lắp đặt bảo đảm.

Có năm loại chính của các thành phần cấu thành lập một khung cốt thép - thành viên căng thẳng, các thành viên nén, viên uốn, các thành viên lực lượng kết hợp và kết hợp của họ. thành viên căng thẳng thường được tìm được như là web và hợp âm các thành viên trong băng cố định và joists thép web mở. Lý tưởng nhất là các thành viên căng thẳng mang theo lực kéo, hoặc lực kéo, chỉ và kết thúc kết nối của nó được giả định được ghim chặt. kết nối Pin ngăn chặn bất kỳ thời điểm (xoay) hoặc lực cắt từ được áp dụng cho các thành viên. viên nén cũng được coi như là các cột, thanh chống, hoặc bài đọc. Họ là thành viên dọc hoặc web và các thành viên hợp âm trong giàn và joists được nén hoặc được squished. thành viên uốn cũng được biết đến như dầm, dầm, joists, spandrels, xà gồ, rầm đỡ, và xà gồ. Mỗi một thành viên đều có ứng dụng cấu trúc riêng của họ, nhưng các thành viên thường uốn sẽ mang men uốn và lực cắt như tải chính và các lực lượng trục và xoắn như tải thứ cấp. thành viên lực lượng gắn kết thường được gọi là chùm cột và phải chịu uốn và nén dọc trục. kết nối là những gì mang lại cho toàn bộ tòa nhà với nhau. Họ hội nhập các thành viên với nhau và phải đảm bảo rằng chúng vận hành với nhau như một đơn vị