Khi muốn sử dụng dịch vụ HomePhone của Viettel tôi có thể đăng ký và tìm kiếm thông tin ở đâu? Khi muốn sử dụng dịch vụ HomePhone của Viettel khách hàng có thể liên hệ các đầu mối sau:
- Cửa hàng trực tiếp và nhân viên địa bàn của Viettel trên toàn quốc sẽ tư vấn và đăng ký dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Homephone. Ngoài ra khách hàng có thể gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel: 19008198 nhánh 1 (200 đ/phút) để được tư vấn hoặc gọi đến số (04/08) 6.2555888 (miễn phí nếu gọi bằng số thuê bao của Viettel) để được tư vấn và đăng ký hòa mạng dịch vụ.
- Thông tin chi tiết về Sim Homephone <http://simcodinh.net/Sim-So-Dep-Codinh.html> của Viettel khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng của Viettel, gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng: 19008198 nhánh 1 hoặc truy cập Website: www.vietteltelecom.vn <http://www.vietteltelecom.vn/>.
Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố thì tôi báo cho bộ phận nào?
Trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu gặp sự cố Quý khách có thể liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel: 18008198 nhánh 2 để được tư vấn và trợ giúp xử lý sự cố.
Tôi đang sử dụng dịch vụ HomePhone của Viettel, nay tôi muốn chuyển địa điểm sử dụng, tôi có giữ nguyên so co dinh <http://simcodinh.net/Sim-So-Dep-Codinh.html> được không?
Nếu Khách hàng chuyển đổi:
- Trong phạm vi cùng tỉnh: Khách hàng ra cửa hàng trực tiếp của Viettel để làm thủ tục chuyển địa điểm và khách hàng được giữ nguyên số thuê bao cũ.
- Nếu khách hàng chuyển địa điểm sang tỉnh khác: Khách hàng có thể được giữ 06 số cuối (03 số đầu sẽ thay đổi phụ thuộc vào mã tỉnh mà khách hàng chuyển sang) nếu số đó ở tỉnh khách hàng chuyển sang chưa có người sử dụng hoặc khách hàng sẽ phải đổi số khác.
Lưu ý: Khách hàng chuyển địa điểm trong tỉnh hoăc khác tỉnh: Không phải mua thêm máy mới.