Phân khúc chung cư giá rẻ Hà Nội vẫn đang cho thấy vai trò "giữ nhịp" của thị trường BĐS. Ở khu vực Nam Từ Liêm, khá nhiều dự án mở bán nhưng khách hàng vẫn khó khăn trong việc sở hữu nhà ở do nhu cầu quá lớn.

Đây là khu vực khá trung tâm, đông dân cư, đặc biệt mới được chuyển giao lên quận nên giá trị BĐS đang tăng lên từng ngày. Theo ghi nhận của báo chungcutuliem.com, trong vòng 3 tháng trở lại đây, khá nhiều dự án chung cư mini được xây dựng và chào bán tại đây, nhưng mới chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ nhu cầu của khách hàng. Bằng chứng là nhiều dự án chỉ đang hoàn thiện đã thông báo hết hàng, khá nhiều căn hộ có giá chênh cao nhưng khách hàng vẫn chấp nhận mua.

Các dự án nổi bật:

- Đầu tiên phải kể đến dự án chung cư mini Trần Bình, nằm ngay gần bệnh viện 198. Sở hữu vị trí khá tốt khi cách đường Hồ Tùng Mậu 500m, đường Phạm Hùng 300m, gần nhiều trường đại học lớn như Thương Mại, Sư Phạm, Quốc Gia..., gần bến xe Mỹ Đình.... nên dự án thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.

Với các căn hộ có diện tích từ 35m2 45m2 đến 60m2, giá giao động từ 500 triệu đến 900 triệu nên không có gì khó hiểu khi ngoài khách mua ở thực, dự án còn thu hút cả các nhà đầu tư lướt sóng. Hiện tại, dù mới chuẩn bị xong thô nhưng chủ đầu tư đã bán được 2/3 tổng số căn hộ. Dự án dự kiến bàn giao vào quý 4-2015.

- Cách đó không xa là tòa Chung cư giá rẻ Đình Thôn đang hoàn thiện, xây dựng 10 tầng, nằm cạnh ngay khu đô thị Sudico, cách KeangNam Vina 400m, đường ô tô vào tận nơi. Có thể do những ưu điểm nội trội này mà các căn hộ chung cư tại đây có giá cao hơn các dự án khác trong cùng khu vực nhưng lượng khách quan tâm không hề thua kém.

Cụ thể, căn hộ có diện tích từ 50m2 55m2 60m2, giá bán từ 920 triệu đến 1,15 tỷ. Tòa nhà dự kiến bàn giao vào tháng 1-2016 nhưng số căn hộ còn lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

- Chung cư mini Trần Cung: đây cũng là một trong những tòa chung cư giá rẻ tại Hà Nội cực kỳ nổi bật bởi đây là khu vực tập trung đông dân cư, quỹ đất hạn hẹp, giá trị rất cao. Vì vậy, những căn hộ từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng mà dự án cung cấp chắc chắn sẽ phù hợp với thị trường. Thế nên, dù nằm sâu trong ngõ, đường vào khá hẹp nhưng tòa nhà lúc nào cũng nườm nượp khách qua lại tìm hiểu.

Hiện tại, dự án mới đang xây đến tầng 4, dự kiến bàn giao vào quý 1-2016, khách hàng không đặt mua sớm chắc không có được căn hộ nếu đợi dự án xây dựng xong.