Thông thường, tại các trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư cao tầng,..hành lang và cầu thang là khu vực lối thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp. Do đặc thù của khu vực nên chúng thường có nguy cơ cháy là rất thấp, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng những bình chữa cháy được đặt tại khu vực này thường được sử dụng cho các phòng liền kề bên cạnh đó (nếu có cháy xảy ra).


Những bình chữa cháy nào đặt tại khu vực này là hợp lý nhất, tham khảo những loại bình dưới đây nhé.

Bình bọt - Để sử dụng trên rủi ro chung

Với hành lang và cầu thang có nguy cơ cháy hạn chế nhưng cũng là một tâm điểm của truy cập từ các địa điểm xung quanh, bình chữa cháy bọt là khuyến khích. Với nhiều khả năng chữa cháy, bình chữa bọt có thể giải quyết lớp A, B và cháy điện, lý tưởng để cung cấp bảo hiểm cho rủi ro cháy nói chung.

>>> bình cứu hỏa bán chạy nhất hiện nay tại Hà Nội

Bình chữa cháy bằng bọt để lại một dư lượng xà phòng sau khi bình cứu đã được xuất viện. Hầu hết các bình chữa bọt đã thông qua các bài kiểm tra độ dẫn điện cho tiêu chuẩn Anh, vì vậy nếu họ được phun vào thiết bị điện trực tiếp lên đến 30.000 Volts sau đó người dùng sẽ không bị điện giật.

Bình CO2 - Để sử dụng trên điện rủi ro

Với cầu thang và hành lang, thường có chứa ánh sáng, máy móc và máy tính có lẽ thậm chí bán hàng tự động, có một bình chữa cháy CO2 là khuyến khích. Nếu các thiết bị điện không đốt cháy sau đó các bình CO2 là bình chữa cháy hiệu quả nhất ở việc dập tắt lửa.

Tuy nhiên, nó không phải là khuyến khích sử dụng bình chữa cháy CO2 trong không gian hẹp với luồng không khí bị hạn chế.