viem nieu dao là một trong những bệnh rất phổ biến ở đàn ông và đang có chiều hướng ngày càng lây lan mạnh. Bệnh này để lại phiền toái trong sinh hoạt cũng như tới sức khỏe người bệnh. Dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm niệu đạo khá rõ, dấu hiệu đặc trưng của nó là xuất hiện hiện tượng đi tiểu tiện nhiều lần, đau khi đi vệ sinh, cảm giác bỏng rát, tiểu buốt, rát buốt , khi giao hợp có cảm giác đau, trong nước tiểu kèm theo cả dịch mủ, đôi khi kèm cả máu. Nếu bệnh lây lan đến các cơ quan khác và có dấu hiệu nặng hơn như đau lưng, đau bụng, sốt cao, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn…đây là biểu hiện bệnh đã diễn biến nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo rất phức tạp và đa dạng, chủ yếu do vi khuẩn, nấm…


Viêm niệu đạo có lây không?
Bệnh viêm niệu đạo có lây nhiễm không? là thắc mắc của rất nhiều cánh mày râu khi chưa tìm được nguyên nhân. Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà, để biết được bệnh này có lây hay không phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh của nó.

- Viem nieu dao do trùng roi Trichomonas gây ra. Trùng này có khả năng ký sinh sống rất cao ở môi trường ngoài nên khả năng lây truyền của nó là rất cao. Bởi vậy, nếu nam giới làm "chuyện ấy" không an toàn, vi khuẩn sẽ bị xâm nhập vào cơ quan sinh dục của bạn tình. Đối tác của bạn có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh viêm đường tiết niệu. Bên cạnh đó trùng này có thể lây lan qua đồ dùng cá nhân, chậu tắm, bồn tắm… nên khả năng lây nhiễm tương đối cao.

- Benh viem nieu dao do chlamydia và mycoplasma gây ra khi quan hệ tình dục không an toàn , chúng sẽ nhân cơ hội xâm nhập vào bạn tình. Triệu chứng của bệnh là đi tiểu tiện nhiều, tiểu có mủ..

Nói tóm lại, viêm niệu đạo rất dễ lây truyền, mà nguyên nhân chủ yếu là do đường tình dục không an toàn, quan hệ qua đường hậu môn. Để phòng tránh tốt nhất là không giao hợp với người có bệnh và khi quan hệ tình dục phải có biện pháp an toàn.


Khi thấy biểu hiện mắc viêm niệu đạo thì hơn hết các bạn nên tới cơ sở y tế và phòng khám để được trị bệnh kịp thời, lưu ý bạn không nên tự ý dùng thuốc để tránh bệnh biến chứng gây hậu quả đáng tiếc. Bệnh viêm niệu đạo không chữa trị nhanh có thể dẫn tới bệnh viêm tiền tuyến liệt, viem bang quang… Trường hợp chữa trị chưa dứt điểm thì nên tránh quan hệ, không dùng chung đồ dùng cá nhân, để bệnh không lây nhiễm cho người bên cạnh.