Kinh nghiệm xin Visa du học Anh
Các bạn du học sinh thân mến, việc chuẩn bị không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong một buổi phỏng vấn mang tính chất quyết định cho kết quả xin visa Anh của bạn, bạn nên đặt ra càng nhiều câu hỏi tình huống mà nhân viên đại diện Cục Biên giới Vương quốc Anh có thể sẽ hỏi bạn, hãy nhờ người nhà hoặc bạn bè cùng luyện tập câu trả lời nhuần nhuyễn hết mức có thể để bạn có thêm tự tin trước khi thực sự bước vào cuộc phỏng vấn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khi bạn xin visa Anh cho mục đích du học.


1. Lý do vì sao bạn chọn trường này và bạn đã làm thế nào để tìm ra nó?
Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của trường, các cơ sở đào tạo, thông tin xếp hạng trường trên thế giới, chất lượng giảng viên, v.v… Hãy khéo léo nhấn mạnh rằng, lý do bạn chọn trường này là vì nơi đây đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học với chất lượng khoá học và lực lượng giảng viên tốt nhất trên thế giới và bạn thật sự ấn tượng với các môn học mà chuyên ngành này giảng dạy.

2. Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?
Bạn nên tìm hiểm trước để so sánh mức lương và tìm hiểu về mức lương của các nghề bạn có thể theo đuổi sau khi ra trường để có một câu trả lời chi tiết và hãy thể hiện tham vọng được thăng tiến với những kiến thức từ khoá học và kinh nghiệm bạn sẽ đạt được khi làm việc tại các vị trí yêu cầu chuyên ngành bạn học.

3. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có kế hoạch gì?
Khi hỏi câu này, người phỏng vấn muốn biết ý định cho tương lai của bạn với ngành học đã chọn và bạn đã hoạch định gì cho tương lai của mình. Hãy trả lời với chuyên môn từ ngành đã được học bạn sẽ có thể xin việc làm tại các công ty nổi tiếng và học hỏi kĩ năng thực tế.
Xem thêm bài viết Xin Visa du học Anh có khó không cua chúng tôi


4. Bạn có dự tính làm việc ở Anh sau khi học xong hay không?
Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ được chuyên viên phỏng vấn hỏi. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh và trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như sau khi ra trường bạn đáp ứng được các điều kiện như chính sách nhập cư yêu cầu. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên trình bày kế hoạch chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc ở Việt Nam sau khi bạn hoàn thành khoá học.

5. Tại sao bạn chọn Vương Quốc Anh là nơi để học tập mà không phải là một trường đại học nào đó trong nước?
Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh chất lượng giáo dục hàng đầu của các trường Cao đẳng/Đại học tại Anh, hoặc chuyên ngành học của bạn không được đào tạo trong nước. Hãy thuyết phục người phỏng vấn rằng khoá học ở Anh là một nền tảng thiết yếu và quan trọng để bạn bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho tương lai sau này

6. Hãy nói về triển vọng nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp?
Để trả lời tốt câu hỏi này bạn hãy đưa ra dẫn chứng về tiềm năng cuả ngành và các nghiên cứu về tiềm năng cũng như sự phát triển của ngành ở Việt Nam, có thể sử dụng các số liệu để có căn cứ vững chắc hơn.

7. Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở tại đâu?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh và phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kĩ càng chi tiết với phần sinh hoạt phí cũng như nơi lưu trú. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi xin visa Anh để không lúng túng khi bị hỏi đến.