không ít kỳ vọng sẽ phá tan “băng” thị trường BĐS sau đó 1 thời gian dài ngay giống như chạm đáy, rộng lúc nào hết, lưu ý đến khách hàng để kích yêu thích nguồn cầu phải khi là hướng đi của công ty Bất Động Sản Nhà Đất trong time đến.

đánh giá và nhận định này được đưa ra trên Hội thảo “Bất động sản 2012: cơ hội trong khủng hoảng” do nơi Thương Mại cũng như Công nghiệp nước ta (VCCI) cũng như cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam tổ chức sáng 24/4.

Quá thấm thía

sau một thời gian bị thắt chặt tín dụng, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất đã quá “thấm thía” khi nhiều công ty đang được có lãi suất âm, tổng nợ tại vốn sở hữu khá cao khiến không ít doanh nghiệp lớn ngấp nghé bờ vực phá sản.

công ty cổ phần con sông Đà Thăng Long, cuối năm 2011 xuất hiện số nợ ngắn hạn lên đến 2.826 tỷ đồng (gồm cả 1.200 tỷ đồng từ người tiêu dùng trả tiền trước), trong những khi vốn công ty sở hữu của khách hàng chỉ cách 235 tỷ VNĐ. tương tự, chủ cổ phần địa ốc Hoàng Quân nợ ngắn hạn mang lại thời điểm cuối năm 2011 là một trong những.789 tỷ việt nam đồng trong lúc vốn chủ nắm giữ là 712 tỷ VNĐ tiền bên cũng như tương đương tiền cuối quý 4/2011 chỉ mất 11 tỷ việt nam đồng.xem thêm : Nhà Đất bến tre có mức giá ra sao ?

đi theo hiệp hội Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam, ở hầu hết các dự án đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất thì đến 70-80% vốn dự án là vốn vay của bank Thương mại dịch vụ. để xoay sở vào thời kỳ “đóng băng” mới đây, xu hướng chuyển nhượng vốn một phần hoặc toàn bộ dự án hay chiến thuật “bán lúa non”, giao thương mua bán sáp nhập qua chứng khoán để thu tiền về… đang được là phương án khôn ngoan của tương đối nhiều doanh nghiệp lớn.

Chuyên đầu tư các dự án khu đô thị xanh, trung tâm căn nhà ở sinh vật cảnh đc mang lại là phân khúc sức hút người tiêu dùng tiềm năng, nhưng đại diện thay mặt INT Group cùng với các dự án sinh thái đang được triển khai trên các khu vực nước ngoài thành và một số tỉnh bên cạnh thủ đô Hà Nội cũng cho rằng không tránh khỏi cái không dễ cộng đồng.

“Giai đoạn này Shop chúng tôi đã bỏ 8/10 dự án mà sau đây chưa mang lại đc tiền của cho bản thân, chỉ tập trung vào các dự án trọng điểm”, ông Lê Đức Hải–Chủ tịch hội đồng chủ tịch INT Group san sẻ.

Ông Phan Thành Mai- Tổng thư ký hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản nước ta cho thấy, giá bán Bất Động Sản thời điểm qua được rao bán quá thấp, nếu theo đo lường và tính toán thì giá trị hiện nay ròng của BĐS đã âm.

“Tức là hiệu quả dự án công trình không hề cũng như nhà đầu tư các dự án công trình phải đánh đổi không ít để đồng ý bán ra với giá chỉ hiện tại nay”, ông Mai nói.


hơn bao giờ hết, lưu ý đến người tiêu dùng để kích yêu thích nguồn cầu phải khi là phía đi của chúng ta BĐS trong khoảng time tới

Kích yêu thích nguồn cầu

Theo anh Mai, sau ra quyết định mở van tín dụng mang đến Bất Động Sản Nhà Đất của ngân hàng ngôi nhà nước, tuy các doanh nghiệp lớn không thể đi tới gần đc vốn vay nhưng động thái này đã hồi phục được lòng tin của thị trường. Cùng đó, thực tế cũng cho biết chu kỳ suy thoái của trái đất cũng như trên nước ta từ thời điểm năm 2008 cứ sau 3-4 năm tiếp tục đc vực lên.

“Do đó tôi đến rằng ngay bây giờ đang được là vấn đề gãy của thị trường cũng như khi là thời gian chu kỳ băt đầu đi lên. quan trọng ngay lúc này là cần chú ý xúc tiến nguồn cầu”, ông Mai nhận định và đánh giá.đọc thêm : thị trường BĐS Nhà Đất Bến Tre xuất hiện các chuyển biến thế nào

bên cạnh đó, với những công ty lớn xuất hiện nguồn tài chính xuất sắc, nhiều doanh nghiệp không hẳn vay không ít và công ty lớn có chỉ số tin tưởng cao đã giải phóng đc nhiều khoản vay hiện tại thì sẽ có khả năng xuất hiện nguồn ngân sách mới mẻ, cung cấp dịch vụ ra môi trường và đón đầu nhu cầu ngắn hạn vào thời kỳ đến.

tuy nhiên, ông Phạm Sỹ Liêm- Phó quản trị Tổng hội xây dựng Việt Nam lại cho rằng: vẫn chưa thể tiến hành chu kỳ đi lên của thị trường bất động sản!

“Bởi lẽ, đi theo đánh giá kinh tế tài chính năm 2012 vẫn là năm đầy gian khổ, mà BĐS như 1 nhiệt kế, kinh tế cả nước suy giảm giảm nhiệt thì khiến sao nhiệt độ của Bất Động Sản lại ấm lên được”, ông Liêm ví von.

Cũng Theo ông Liêm, nguồn cầu của Bất Động Sản lúc nào cũng tăng rất gọn, trong khi đầu cung luôn xuất hiện tính trễ về thời điểm. vì vậy, thời gian này nếu người tiêu dùng nào khôn ngoan có khả năng chịu đựng được “nhiệt” thì nên giữ lại sản phẩm lúc môi trường ấm trở lại thì doanh nghiệp lớn đó tiếp tục phát triển được.

dưới khía cạnh của người mang lại vay, chuyên gia Cấn Văn Lực đến rằng, cùng với mức lãi suất 16-17% cho người vay nhằm mua ngôi nhà nếu đối với tín hiệu lạm phát, với lợi nhuận đầu trong cũng như nhất là rủi ro đến vay Bất Động Sản thì đây không cần là mức lãi suất quá cao.

“Tuy nhiên, thông tin ngày nay của thị trường không cần khi là không dễ vay tiền mà khi là do sức cầu rất yếu. Qua điều tra của bank thì tâm lý của cư dân đang rất hoang có chưa chắc chắn đầu tư theo hướng nào vì thế họ chỉ nghe ngóng chờ đón. Nhưng đã đến lúc người tiêu dùng nên định hướng rõ ràng hơn về tương lai thì thị trường BĐS Nhà Đất tiếp tục nhộn nhịp hơn”, ông Lực nói./.