Các tấm Panel chất liệu đặt biệt là một trong những thành phần chính trong Thiết bị chiếu quyết định độ phân giải, độ rõ nét, độ tương phản của hình ảnh hiển thị trên màn hình. Có 3 dòng Panel chính trong ngành Thiết bị trình chiếu ấy là màn hình tinh thể lỏng, công nghệ DLP và Liquid Crystal On Silicon. Nhưng Liquid Crystal Display và Digital Light Processing là đa dạng nhất, mỗi dòng có ưu và nhược điểm trong khi đấy Công nghệ LCOS là một phiên bản lai của hai dòng đầu. Các định nghĩa sau đây lý giải tổng quan ngắn gọn về kỹ thuật và cách phân biệt loại Máy chiếu dựa trên công nghệ nào. Cùng https://maychieuchinhhang.com/ tìm hiểu về các công nghệ trình chiếu này nhé.


Thiết bị trình chiếu dùng công nghệ hiển thị công nghệ DLP
Công nghệ công nghệ DLP (Digital Light Processing) là một đồ vật hiển thị dựa trên công nghệ vi cơ điện tử quang học sử dụng thiết bị micromirror kỹ thuật số.
Trong một Thiết bị trình chiếu với một chip công nghệ DLP đơn lẻ, màu sắc được sản xuất bằng cách đặt một bánh xe màu giữa một đèn trắng và chip công nghệ DLP hoặc bằng cách dùng những nguồn ánh sáng cá nhân để tạo ra các màu cơ bản, đèn LED hay lasers .
Ưu điểm:
Mượt (ở độ phân giải 1080p), hình ảnh không có biến dạng, sai lệch không đồng bộ; Hình học hoàn hảo và tính tuyến tính màu xám tuyệt vời; Độ tương phản ANSI tuyệt vời; Việc sử dụng nguồn sáng có thể thay thế có tức thị cuộc sống còn dài hơn màn hình CRT và màn hình plasma; Nguồn ánh sáng tiện dụng thay thế hơn so với đèn nền được dùng với màn hình LCD, và trên Digital Light Processing thường là các bạn thay thế được; Ánh sáng từ hình ảnh dự kiến ​​không phải là phân cực vốn có; Hệ thống hiển thị LED và laser DLP mới ít khá nhiều mẫu bỏ sự nhu yếu phải thay thế đèn; DLP cung cấp màn chiếu chiếu 3D giá cả phải chăng từ một đơn vị độc nhất và có thể được sử dụng với cả biện pháp 3D chủ động và tiêu cực.
Trọng lượng nhẹ hơn màn hình tinh thể lỏng; Không giống như màn hình màn hình tinh thể lỏng và màn chiếu plasma, màn chiếu công nghệ DLP không dựa vào chất lỏng như là công cụ chiếu của chúng và thành ra không bị giới hạn về kích thước bởi cơ chế gương cố hữu của chúng, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những rạp chiếu phim và màn chiếu nhà hát độ nét cao càng ngày càng mở rộng; Thiết bị chiếu Digital Light Processing có thể xử lý lên đến 7 màu riêng biệt, cho họ một gam màu rộng hơn.


Thiết bị trình chiếu sử dụng kỹ thuật hiển thị 3 màn hình tinh thể lỏng
3LCD là công nghệ mà phần nhiều Thiết bị chiếu được sử dụng trong giáo dục, kinh doanh và giải trí gia đình
3LCD là công nghệ sáng tạo, tinh vi, nó dùng 3 chip điện tử để cho ra ảnh sống động , ảnh hiển thị như thật, phù hợp với nhu cầu của đại phần nhiều người dùng và dành cho các người nào kiếm tìm tới các chi tiết trung thực nhất.
Ưu điểm:
màn hình tinh thể lỏng có thiên hướng cho hình ảnh sắc nét hơn (hội tụ chuẩn xác hơn). Do tổ hợp đồng thời 3 màu RGB với nguồn sáng ổn định, không suy giảm, Máy chiếu Liquid Crystal Display 3 tấm tái hiện màu phong phú và chuyển tiếp màu mượt hơn kỹ thuật DLP 1 tấm.


Máy chiếu kĩ thuật số dùng kỹ thuật hiển thị Công nghệ LCOS
Liquid Crystal On Silicon là một công nghệ phản chiếu sử dụng tinh thể lỏng thay vì gương tư nhân. Trong Thiết bị chiếu LCOS, tinh thể lỏng được vận dụng cho chất nền gương phản xạ. Lúc những tinh thể lỏng mở và đóng, ánh sáng được phản xạ từ gương bên dưới hoặc bị chặn. Điều này điều chỉnh ánh sáng và tạo ra hình ảnh.
Do độ phân giải cao vốn có và những nhân tố hình thức lớn hơn, Công nghệ LCOS vẫn chưa được điều chỉnh cho các Thiết bị trình chiếu xách tay có thị trường đại chúng rẻ hơn. Thiết bị chiếu màn hình tinh thể lỏng thu mua máy chiếu cũ giá cao và DLP phù hợp hơn cho trình chiếu trên đồ vật di động, lớp học và hí trường gia đình giá bán rẻ. Vì lý do này, kỹ thuật Liquid Crystal Display và Digital Light Processing nhận được rất nhiều sự chú ý hơn.