Máy chiếu chính là một thiết bị không thể thiếu trong các buổi hội thảo, họp hành, thuyết trình để chúng ta có thể truyền tải thông tin tới mọi người một bí quyết sinh động cũng như dễ hiểu hơn, song song giúp người thuận lợi theo dõi nội dung. Thế nhưng trước thời điểm thuyết trình thì khách hàng cần phải kỹ năng kết nối máy chiếu với máy tính để chiếu được nội dung bắt đầu từ máy tính lên màn chiếu. Thao tác này không phải người nào cũng thực hành đúng, không đơn giản chỉ cắm dây VGA giữa máy tính với máy chiếu là xong, đã có đa số trường hợp trong quá trình kết nối với máy tính bị lỗi.

Phương pháp kết nối giữa máy chiếu với máy tính

Tốt nhất hãy đảm bảo nguồn điện đã được kết nối đủ đầy tại máy tính và máy chiếu để Các cơ chế này trong trạng thái sẵn sàng khởi động.

>>> Nên thuê thuê máy chiếu giá rẻ tại: https://maychieuchinhhang.com/thue-may-chieu-tai-ha-noi/Kết nối laptop với máy chiếu hay kết nối máy tính bàn với máy chiếu cũng như vậy nhau, gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Khởi động máy chiếu:

Nhấn một lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là đã thành công. Chú ý ví như máy chiếu ấy vừa tắt thì khách hàng phải chờ ít giây để quạt trong máy chiếu ngừng quay rồi hãy bật lại để máy chiếu không bị shock làm giảm tuổi thọ.

Bước 2: Kết nối dây VGA hay HDMI giữa máy tính và máy chiếu.

Bạn cần cắm đúng đầu nối giữa máy chiếu cũng như máy tính, đẩy mạnh vào khe cắm và cắm khít. Lúc gỡ dây, không cầm phần dây mà cầm phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

Bước 3: Khởi động máy tính

Lúc đã kết nối máy chiếu với máy tính xong, bước sau cuối ta chỉ việc khởi động máy tính chính là xong. Hầu hết bạn làm tới bước này đa phần là thành công, tuy nhiên có Một số ví như không có dấu hiệu thì khách hàng hãy nhấn nút Auto Setup ở điều khiển của máy chiếu để dò lại tín hiệu từ máy tính.

Cách sửa lỗi không có tín hiệu khi kết nối máy tính với máy chiếu

Trong quá trình kết nối giữa máy chiếu và máy tính hầu hết trường hợp gặp lỗi không có tín hiệu, không nhận hình do khách hàng kỹ thuật lỗi hay lỗi vặt nào khác. Để khắc phục tình huống này thì bạn hãy tham khảo Một số kỹ thuật dưới đây:

>>> Tham khảo thêm: Ở đâu thu mua máy chiếu cũ


Ấn tổ hợp phím tắt trên máy tính

Tùy từng dòng máy tính bàn, laptop kết nối với máy chiếu hiệu gì mà có một vài phím tổ hợp khác nhau. Chọn chế độ LCD + Monitor.Đối với máy chiếu SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.

Đối với máy chiếu HP, COMPAQ: Fn + F4.

Đối với máy chiếu FUJITSU: Fn + F10.

Đối với máy chiếu EPSON, ASUS, DELL: Fn + F8.

Đối với máy chiếu PANASONIC, NEC: Fn + F3.

Đối với máy chiếu ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5.

Những dòng máy chiếu khác: Fn + Phím có tượng trưng màn hình tùy theo từng hãng.

Chỉnh sữa trên giao diện desktop, bước này khách hàng có thể chọn một trong 2 cách:

Phương pháp 1:

Nhấn chuột phải chọn Graphics option > Output to > Intel(R) dual display clone > Notebook + monitor.

Cách 2:

Nhấn chuột phải, chọn Graphics Properties. Tiếp đến, trong mục Muliple Display tích chọn Intel (R) Dual Display Clone, sau ấy chọn OK

Trong giả dụ máy không có tùy chọn Graphichs option và Graphics Properties: tại giao diện trên màn hình, ta nhấn chuột phải rồi chọn Properties > Settings > Advances. Tiếp theo chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile > Graphichs properties.

Trong mục Muliple Display, tích chọn Intel (R) Dual Display Clone và nhấn OK.

Đối với máy tính Windows 7, có 4 cách:Bí quyết 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate.

Bí quyết 2: Tại giao diện Desktop, nhấn chuột phải chọn Graphics Options > Output lớn > Clone Displays > Monitor + Built-in Display.

Bí quyết 3: Ở màn hình, chuột phải chọn Personalize > Display > Connect lớn a projector > Duplicate.

Phương pháp 4: Bạn nhấn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center. Trong bảng External Display của Mobility Center, chúng ta click vào tùy chọn Connect Display rồi nhấn Duplicate.