Trẻ lớp 1, độ tuổi còn quá bé để nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Trong khi đó bố mẹ lại vạch ra một tiến trình học căng thẳng, bắt ép con mình phải nhanh tiếp thu. Điều này vô tình tạo cho trẻ cảm giác sợ học tiếng Anh trước khi tiếp xúc với nó. Một trong những yếu tố được xem là quan trọng nhất trong việc dạy học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác cho trẻ chính là giúp trẻ hình thành nhận thức tích cực về việc giao tiếp bằng ngoại ngữ đó. Vậy có những cách nào để tạo hứng thú khi học tiếng anh cho trẻ lớp 1?

1. Sử dụng công nghệ trong việc học ngoại ngữ


Đã có nhiều phương pháp giáo dục mới được các nhà chuyên môn, những cá nhân, đơn vị áp dụng để truyền nguồn cảm hứng học tập, kích thích khả năng tiềm ẩn của con trẻ. Một trong số đó là ứng dụng khoa học công nghệ, nhằm kích thích các giác quan, giúp trẻ hình thành sự hứng thú tự nhiên với việc học ngoại ngữ.Trẻ em luôn thích khám phá, tìm tòi những điều mới lạ. Các em cũng rất nhạy bén, nhanh nhẹn và khả năng học hỏi tốt. Chính vì thế các thiết bị công nghệ phụ trợ gồm: tivi cảm ứng, hệ thống Chroma Key, hệ thống học kết hợp E-Learning… là những sự tiếp cận mang tính chủ động sẽ tạo ra nguồn cảm hứng say mê đến trẻ mà không hề bị gò ép.

Xem ở đây để tham khảo thêm khóa học tiếng anh online của anh ngữ Yola

2. Tạo Không gian học tập như sân chơi giải trí

Để mang đến sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ nhỏ thì việc kết hợp xây dựng những sân chơi giải trí bổ ích là cần thiết. Nếu những câu chuyện, hình vẽ đầy màu sắc, những trò chơi giải đố, hay các hoạt động ngoài trời thay thế tất cả không gian học tập bàn ghế, sách vở thì tâm lý trẻ sẽ thoải mái, tự tin và dễ dàng tiếp nhận tri thức.

3. Lồng ghép các hoạt động ngoại khóa

Ngoài các bài học trên lớp, thì thường xuyên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa như: các trò chơi bằng tiếng anh, các buổi ca nhạc tiếng Anh, hay tạo các cuộc gặp gỡ với người nước ngoài để trẻ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên. Trẻ nhỏ tự do với trí tưởng tượng bay bổng giữa môi trường nói tiếng Anh chuẩn và được tiếp động lực học ngoại ngữ từ những sân chơi hấp dẫn là một trong những thành công mà chúng ta cần đạt được.

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa
Chúng tôi hi vọng các thầy cô, cha mẹ sẽ luôn tạo được hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 nói riêng và các các học sinh nói chung. Đừng đặt nặng vấn đề học lên vai trẻ mà hãy tạo được sự thích thú cho trẻ khi học. Điều này sẽ giúp trẻ học hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các khóa học tiếng anh của Yola tại: https://yola.vn/