Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?
Trung tâm hệ thống báo cháy tự động
Được thiết kế dạng tủ trong đó bao gồm các thiết bị chính: mainboard điều khiển, các module, biến thế, ắc quy.

Hệ thống thiết bị đầu vào: đầu báo gồm báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa… công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

Hệ thống thiết bị đầu ra gồm: bảng hiển thị phụ, chuông hệ thống báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay số điện thoại.


Hệ thống báo cháy được phân loại bao gồm hệ thống báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy theo địa chỉ. Thông thường, hệ thống báo cháy chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng, hệ thống báo cháy địa chỉ có nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt đến trung tâm điều khiển, để có thể phát hiện chính xác điểm gây cháy nổ. Nhờ tính năng kỹ thuật cao nên hệ thống báo cháy chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm độc lập.

Hệ thống chữa cháy bán tự động
Hệ thống chữa cháy bán tự động thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này vô cùng đơn giản, chỉ gồm có hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler
Hệ thống chữa cháy Sprinkler là một trong những loại hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống giúp dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler sẽ bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.


Hệ thống chữa cháy tự động CO2
CO2 là một chất khí sạch, không làm rỉ sét, giúp dập tắt cháy bằng cách làm loãng không khí và CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể duy trì sự cháy. Hệ thống chữa cháy CO2 được ứng dụng tại những nơi mà khi dùng những chất chữa cháy khác có thể làm hư hỏng máy móc, thiết bị. Bởi khí phun ra có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực nên hệ thống luôn dành một thời gian trì hoãn với tín hiệu báo động để cảnh báo trước khi phun khí, đảm bảo con người kịp thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy
Máy bơm phòng cháy chữa cháy được chia làm hai loại chính: máy bơm điện chữa cháy và máy bơm diesel chữa cháy. Trong máy bơm điện chữa cháy thì có thêm các loại như: máy bơm trục ngang liền trục, máy bơm rời trục và máy bơm trục đứng. Còn về máy bơm diesel chữa cháy cũng có hai loại: máy bơm diesel chữa cháy rời trục và máy bơm chữa cháy liền trục.
Nguồn:https://pcccantam.com/thiet-bi-phong...ay-ha-noi.html
Tin HOT: https://pcccantam.com/chay-nha-may-n...uang-ninh.html