Facebook Pay là gì?

Facebook Pay là một phương thức thanh toán của Facebook được tích hợp vào Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp ….và dường như nó đang là sự thay thế cho các công ty thanh toán như Visa, Paypay, Mastercard…đã rời bỏ Hiệp hội Libra.Xem thêm: cách đào bitcoin

Hiện tại phương thức này chỉ mới hoạt động ở Mỹ. Với Facebook Pay người dùng có thể dùng để thanh toán khi mua sắm chuyển tiền cho bạn bè hoặc quyên góp tiền với phí 0 đồng.Hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram thành Facebook Pay cho thấy gã khổng lồ mạng xã hội đang muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng ngay cả khi hãng bị kêu gọi “giải tán”. Facebook còn đang phát triển giải pháp cho mọi người gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng Facebook Pay để gửi tiền cho bạn bè, mua sắm hàng hóa hoặc thậm chí quyên góp cho những người gây quỹ. Dịch vụ này sẽ tách biệt với ví Calibra và Libra, và nó có thể được xây dựng trên cơ sở hạ tầng tài chính và quan hệ đối tác hiện tại, Facebook cho biết.Nỗ lực mở rộng tính năng thanh toán và thương mại của mạng xã hội xuất hiện trong bối cảnh họ đang chịu sức ép lớn vì chưa làm hết sức để bảo vệ quyền riêng tư của 2,5 tỷ người dùng.

Facebook không tiết lộ chính xác khi nào hệ thống thanh toán này sẽ có sẵn trên tất cả các ứng dụng của nó, cũng như khi nào nó sẽ ra mắt bản quốc tế. Facebook Pay xuất hiện chỉ vài tuần sau khi một số lượng lớn các công ty thanh toán bỏ dự án Libra.

PayPal, công ty hỗ trợ Facebook Pay, là một trong những công ty đầu tiên rời khỏi Hiệp hội Libra, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát việc tạo ra tiền điện tử và triển khai tiền điện tử.Xem thêm: sàn giao dịch tiền điện tử

Mọi bộ xử lý thanh toán lớn của Hoa Kỳ hiện đã rời khỏi Hiệp hội Libra vì lo sợ tính pháp lý và sự đàn áp của các nhà lập pháp. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Facebook ra mắt một hệ thống thanh toán truyền thống hơn.

Mặc dù có những thất bại ban đầu, nhưng CEO Mark Zuckerberg dường như không nản lòng.

Chúng tôi đang làm việc trên nhiều mặt trận khác nhau vì đây là một không gian rộng lớn. Thanh toán là một trong những lĩnh vực mà tôi cảm thấy phấn khích và lạc quan nhất trong những năm tới. Vị CEO quyền lực nhất thế giới chia sẻ.