Kết thúc vòng bảng UEFA Nations League, CH Ireland đứng đội sổ bảng 4 nhóm B, sau 4 trận toàn thua trước Đan Mạch và Xứ Wales (đá 2 lượt đi và về). Tệ hại hơn cả là trong 4 trận đấu đó, đội bóng dưới quyền chỉ đạo của bộ đôi Martin O'Neill - Roy Keane chỉ ghi được vỏn vẹn có 1 bàn thắng.

Cùng với đó, CH Ireland sẽ phải xuống chơi hạng C từ mùa giải tới. Đây là thành tích không thể chấp nhận được với đội tuyển bóng đá từng là hiện tượng ở kỳ EURO gần nhất. Chính vì vậy, LĐBĐ nước này đã quyết định chính thức chia tay Roy Keane - huyền thoại MU ở vị trí trợ lý HLV.

HLV trưởng Martin O'Neill cũng phải chịu chung số phận bị sa thải sau 5 năm làm việc cùng đội tuyển CH Ireland. Chủ tịch LĐBĐ CH Ireland (FAI), ông Donal Conway tuyên b: "Thay mặt hội đồng FAI, tôi xin nói lời cảm ơn Martin, Roy, và đội ngũ quản lý đội tuyển trong 5 năm qua".

Quyết định sa thải bộ đôi Martin O'Neill - Roy Keane mới được Thiên hạ bet FAI đưa ra trong buổi chiều thứ Tư 21/11 (giờ VN). Giám đốc điều hành FAI, John Delaney nói lời cảm ơn với Roy Keane: "Tôi muốn cảm ơn họ. Những gì diễn ra tại EURO 2016 sẽ được ghi nhớ trong lòng người hâm mộ".Ngay sau khi chia tay với BHL cũ, FAI bắt tay ngay vào việc tìm kiếm người thay thế, họ được cho là nhắm tới HLV Mick McCarthy, cựu thuyền trưởng từng dẫn dắt Wolverhampton và Sunderland tại Premier League, ông cũng đã dẫn dắt CH Ireland trong quá khứ.
Xem thêm: tải ứng dụng thiên hạ bet