Hiện nay, đầu tư lướt sóng các dự án căn hộ là xu hướng phổ biến hiện nay. Đầu tư bất động sản theo hình thức này vừa mang lại lợi nhuận cao, vừa nhanh hoàn vốn. Tuy nhiên, kiểu đầu tư này cũng sẽ gặp phải những rủi ro. Dưới đây là một số rủi ro mà các nhà đầu tư lướt sóng hay gặp phải.

Xem thêm: Cách thức đăng tin thuê phòng miễn phí hiệu quả không nên bỏ qua.

Vậy khái niệm đầu tư lướt sóng là gì?
Hầu hết các dự án căn hộ chung cư khi được chào bán sẽ đưa ra mức giá ưu đãi và nhiều chiết khấu tốt cho những khách mua đợt mở bán đầu tiên. Lúc này, chi phí bạn mua chỉ khoảng 15% giá trị căn hộ. Thời điểm này, các nhà đầu tư sẽ tận dụng để có thể sở hữu những căn hộ với mức giá thấp. Sau đó, họ sẽ “găm” hàng trong một vài tháng, chờ đến khi nào thị trường nóng lên thì rao bán lại cho những người có nhu cầu.

Đa số đầu tư căn hộ theo hình thức này đều là những người có kinh nghiệm và am hiểu thị trường nên họ luôn biết cách tìm cho mình những căn hộ có vị trí đẹp. Do đó, sau một thời gian bán lại giá sẽ rất cao. Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, những nhà đầu tư lướt sóng đã có được một khoản tiền lớn mà không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào!
Những rủi ro mà các nhà đầu tư lướt sóng hay gặp phải
Bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn, các nhà đầu tư lướt sóng cũng sẽ đối mặt với những rủi ro:
– Có những trường hợp các nhà đầu tư chọn mua phải những dự án căn hộ thiếu giấy phép hoặc có nhiều sai sót trong xây dựng. Do đó, đến khi các nhà đầu tư đã ký hợp đồng mua bán thì khó sang nhượng lại, dẫn đến tình trạng nguy cơ bị chôn vốn hoặc mất trắng là rất cao.
– Cũng có trường hợp, các nhà đầu tư mua căn hộ vào thời điểm thị trường bất động sản đóng băng nên nhiều nhà đầu tư gặp khó vì mãi không bán được nhà.

– Đặc biệt, rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư lướt sóng căn hộ thường gặp phải đó là “không biết liệu cơm gắp mắm”. Có rất nhiều nhà đầu tư rất tự tin khi mua được nhà thì mình sẽ bán lại nhanh chóng và thu được một khoản lợi nhuận cao vì nghĩ rằng đây là dự án tốt, chủ đầu tư uy tín, tiện ích đa dạng… Tuy nhiên sau 6 tháng đến 1 năm vẫn chưa bán được nhà, họ mới nhận thấy được “rủi ro”.
– Một số nhà đầu tư khác lại gặp phải trường hợp là không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các đợt thanh toán tiếp theo, nên họ đã phải chịu phạt một khoản phí từ 10 – 20% tiền đền hợp đồng tổng số tiền đã thanh toán đợt 1.

Nguồn: https://muachungcu.org/nhung-rui-ro-...t-song-can-ho/