(Thiết kế nhà phố Sài Gòn) - đồ đạc nhà ở cá tính Japandi là một trong những phong trào tô điểm nhà cửa mới nhất của năm 2018.
Japandi là xu hướng đồ dùng trong nhà nhà ở của năm nay là sự tích hợp giữa hai phong cách: Scandinavi ((phong cách sắp xếp Bắc Âu) cách điệu, thanh thoát và đất nước của những ninja sắc sảo, trang nhã. Sự kết hợp này có thể coi là hợp lý vì cả hai tính cách đều mang các điểm tương đồng: không dùng nhiều đồ đồ đạc nhưng mỗi món đồ đều có giá trị tận dụng cao cộng với tâm điểm dấu ấn. Dưới đây là một số quy tắc chủ yếu của Japandi để bạn có thể áp dụng cho căn nhà mình.
tiêu dùng tông màu đối lập
trường phái Scandinavi được định nghĩa là sự phối hợp của ánh sáng, những màu sắc trung tính, gỗ nguyên từ cây và những tâm điểm màu pastel. Còn với phong cách đất nước mặt trời mọc, hình ảnh thường thấy là gỗ (sẫm màu hoặc nhạt màu) được điểm xuyến bởi những món đồ màu đen bắt thị giác.
bởi vậy, để tạo nên một gian phòng Japandi, hãy tích hợp các màu tối với gỗ nhạt màu cộng các tâm điểm đơn sắc và một cây cảnh để đem lại sức sống.
chọn đồ đồ đạc của cả hai gu thẩm mỹ
Đồ đồ trang trí trong nhà theo cá tính Scandinavi và đất nước samurai đều mang những đường nét mỹ thuật và đề cao giá trị sử dụng, tuy nhiên cả hai cũng có sự khác biệt nhất định.
các chiếc ghế thấp bằng gỗ nhạt màu phối hợp với đệm màu xám và các điểm xuyến màu đen bắt thị giác. Đường cong và đường thẳng cũng được tích hợp thú vị
Để tạo nên style Japandi, đừng ngần ngại phối hợp các món đồ nội thất của cả hai gu thẩm mỹ – sử dụng rộng rãi sắc độ gỗ, phối hợp các đường cong với đường thẳng để tạo nên một diện tích thú vị.
Thêm vào những món đồ làm đẹp xa lạ
phong cách Scandinavi và đất nước của những ninja không sử dụng rộng rãi món đồ làm đẹp vì hai gu thẩm mỹ này đề cao tính thực tế cao.
Tuy nhiên, giả dụ muốn mang style Japandi đến khoảng không của bạn, hãy mua một vài món đồ trang trí, ví dụ như cây xanh để mang đến sức sống.
Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm xuyến với những chất liệu thiên nhiên như đá hay tre nứa.
Thỉnh thoảng sự kết hợp của hai gu thẩm mỹ khác nhau trong đồ đạc nhà ở sẽ tạo nên sự tươi mới, cuốn hút đến kì lạ. Japandi là một trong những xu hướng nổi trội và được ưu chuộng nhất. Gu thẩm mỹ này kết hợp với sự phá cách, đơn giản của Scandinavian với sự tao nhã truyền thống của phong cách nhật bản. Một trường phái cực kỳ được ưu chuộng của những người theo tính cách đơn sơ.
Dự án hay >> Thi công nội thất nhà ở