Truyền thông có vai trò vô cùng chủ yếu trong tổ chức event vì event của bạn có tốt đẹp hoặc không đều được đánh giá dựa trên tiêu chí đó là sự kiện của bạn có thu hút được đông đảo khách mời tham gia hay là không thường thì những doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng 30% ngân sách để chi trả cho quá trình truyền thông.

Tuy nhiên nếu lựa chọn phương tiện truyền thông không phù hợp sẽ gây hậu quả cho sự kiện và hơn nữa là rất lãng phí. Dưới đây là danh sách những việc bạn cần làm để tăng hiệu quả truyền thông trong thực hiện sự kiện.

cho thuê âm thanh event

Quan tâm đến danh sách đa số nhân vật có ảnh hưởng tới cộng đồng

các event được tổ chức trong nội bộ doanh nghiệp thường không được đẩy mạnh truyền thông như những event cộng đồng. bởi vậy nhứ bạn muốn event của bản thân thực hiện được nhiều người biết tới, thu hút sự quan tâm chú ý của họ thì cách thức nhanh nhất bạn nên làm lên danh sách các nhân vật có ảnh hưởng tới cộng đồng ví dụ như đa số nhân vật nổi tiếng và có quyền lực để đại diện cho sự kiện của bạn.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với giới truyền thông

Để event của bạn diễn ra được thuận lợi vì thế bạn nên nhờ sự giúp của giới truyền thông. tại vì vậy bạn cần xây dựng mối quan hệ perfect với giới truyền thông, càng rộng rãi càng hoàn hảo, nhưng nếu như có điều kiện bạn nên nhờ sự giúp của nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết khá nhiều phóng viên, nhà báo.

Nếu như công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì cần hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có nhiều cách đến gần hoàn chỉnh và tư vấn kế hoạch rõ ràng về truyền thông sự kiện sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn đúng đối tượng cũng như đúng phương tiện truyền thông để có thể phản ánh đúng hiệu quả truyền thông của sự kiện. Bạn nên xác định đối tượng bạn muốn hướng tới là ai, họ sử dụng phương tiện truyền thông nào là chủ yếu. Có những phương tiện truyền thông quan trọng sau: báo điện tử, báo giấy, website sự kiện, hoặc đa số kênh mạng xã hội.

cho thue ban ghe tphcm

Hơn nữa bạn cần có kế hoạch phân bố thời gian truyền thông trong event sao cho hợp lí giữa trước, trong và sau event. Việc này được tổ chức dữa trên thời lượng và ngân sách để lên kế hoạch truyền thông cho hợp lí, phù hợp với mục tiêu ban đầu mà bạn đưa ra khi đó truyền thông sẽ đạt hiệu quả rất cao.