Lâu nay, phương pháp chữa bệnh bằng thuốc đông y không còn xa lạ gì đối với mọi người. trái lại, ngày càng nhiều người tin vào phương pháp chữa bệnh này. Trong đó, chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y cũng nhận được rất nhiều lời khen của độc giả.
 • chua viem phe quan man tinh bang la trau khong


  Ưu điểm của những bài thuốc đông y
 • Những bài thuốc đông y chữa bệnh viêm phế quản co thắt hầu như có nguyên liệu rất dễ tìm, dễ kiếm. Các vật liệu thường là nguyên liệu tự nhiên nên không có tác dụng phụ đối với người bệnh.

 • phần lớn, những người bệnh phản hồi về việc chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y có hiệu quả rất cao.

  Hạn chế của những bài thuốc đông y
 • Bên cạnh những ưu điểm của bài thuốc đông y chữa viêm phế quản co thắt thì phương pháp này cũng có hạn chế khăng khăng. Chúng ta đều biết rằng, khi điều trị bệnh bằng phương pháp đông y cần bền chí mới có hiệu quả cao. Thuốc đông y thường không tác dụng nhanh như tây y nhưng lại cho hiệu quả về lâu dài.


  Một số bài thuốc chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y
 • Gừng và mật ong

Đây là bài thuốc khá thân thuộc với mọi người. vật liệu cần chuẩn bị đó là củ gừng đã rửa sạch và 1 chén mật ong.

Cách thực hành rất đơn giản. Đối với trẻ nhỏ bị viêm phế quản co thắt, các bậc phụ huynh có thể xay nhuyễn gừng và trộn với mật ong cho trẻ ăn. Người lớn thì đơn giản hơn, có thể dùng củ gừng rửa sạch chấm với mật ong ăn trực tiếp.

kiên trì sử dụng từ 3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
 • Cao mơ ngâm


  vật liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này đó là 100 quả mơ, chanh, mật ong và cam thaỏ.

  Cách làm: Vắt chanh lấy nước, gạt bỏ hạt.

  Mơ cũng bỏ hạt và cho thêm 1 thìa mật ong và cam thảo. Sau đó, đổ tuốt tuột vào nồi đun với nước. Khi đó, chắt đổ bã và đun cô đặc nước thành cao mơ. Người bệnh viêm phế quản co thắt ngậm cao mơ ngày 2 lần sẽ giảm các triệu chứng ho rát cổ họng.
 • bao tử lợn hấp

  nguyên liệu cần chuẩn bị là một chiếc dạ dày lợn làm sạch. Sau đó, cho hạt tiêu, hành, tỏi, muối vào trong chiếc bao tử và hấp chín lên. Khi chín, đem hạt tiêu ra phơi khô. Khi có triệu chứng viêm phế quản co thắt, lấy hạt tiêu nhai sẽ có tác dụng giảm các triệu chứng ho rát cổ họng.

  Với 3 bài thuốc đông y chữa viêm phế quản co thắt này dòm sẽ giúp mọi người có thông tin có ích khi tìm hiểu chữa viêm phế quản co thắt bằng đông y.